Vượt 1.500 km mang yêu thương đến trẻ vùng cao – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Vượt 1.500 km mang yêu thương đến trẻ vùng cao – Du lịch

polyad

Ở nhiều nơi, nhất là trên các vùng núi, vẫn còn nhiều trẻ nhỏ mỗi ngày phải vượt bộ hàng nghìn cây số để đến lớp, ăn uống và học tập trong điều kiện thiếu thốn. Các em học tập trong điều kiện cơ sở vật chất, bàn và ghế còn rất sơ sài và cũ kỹ. Bức tường khóa học loang lỗ vì thấm nước, nền nhà tráng xi măng nhấp nhô, gồ ghề. Nếu không cẩn thận, những đôi bàn chân trần kia cũng có thể có thể bị thương bất cứ lúc nào.

polyad

Thấu hiểu những khó khăn của các bé, đặc biệt là tại điểm trường mẫu giáo Chúng Trải, Xín Mần (Hà Giang), Motul cùng các anh em trong cộng đồng đam mê ôtô đã tổ chức chuyến du ngoạn năm ngày, bốn đêm, vượt hơn 1.500 km để mang những phần quà ý nghĩa đến các bé vùng cao. 15 chiếc ôtô đã có mặt tại Hà Nội và sẵn sàng cho hành trình san sẻ yêu thương. Đoàn lần lượt đi qua những cung đường uốn lượn, cảnh thiên nhiên hùng vĩ và địa danh nổi tiếng nơi núi rừng Đông Bắc.

polyad

Đoàn bắt đầu chinh phục đỉnh Fansipan, nơi gió mây và cây rừng hòa quyện vào nhau. Chiêm ngưỡng nhan sắc bồng bềnh, nhẹ dịu nhưng không thua phần hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc ở độ cao 3.143 m so với mực nước biển mang lại nhiều dùng thử thú vị cho các anh em trong đoàn.

polyad

Tiếp đến, đoàn đã có các dùng thử trên cung đường Y Tý nằm chênh vênh ở đỉnh Hoàng Liên Sơn, xuyên qua nhiều cánh rừng nguyên sinh thơm mùi thảo quả.

polyad

Những chiếc ôtô bắt đầu men theo đường tuần tra biên cương giáp với Trung Quốc và đầu nguồn sông Hồng, tham quan cột cờ Lũng Pô, nơi dòng sông Hồng chảy vào đất Việt.

polyad

Sau một quãng đường dài hơn 1.500 km vượt qua bao khó khăn, gập ghềnh, cuối cùng, đoàn đã có mặt tại điểm trường mẫu giáo Chúng Trải, Xín Mần để gửi những món quà ý nghĩa đến các bé. Motul cũng trực diện trao tặng nhà bếp yêu thương, khang trang và rộng rãi hơn cho trường, để phần nào cũng có thể giúp những bữa ăn của các bé được tươm tất, trọn vẹn hơn.

Chứng kiến niềm vui, nụ cười hạnh phúc trên những khuôn mặt ngây thơ, anh em trong đoàn tự hào vì đã mang chút yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn. Vượt qua hành trình dài hơn 1.500 km, nhưng với anh em trong đoàn, không gì đẹp bằng nụ cười hạnh phúc của các thầy cô và các bé khi nhận được món quà ý nghĩa từ Motul, đó là căn bếp yêu thương, khang trang và rộng rãi hơn, anh Lê Thượng Tiến chia sẻ sau chuyến đi đặc biệt này.

Chứng kiến niềm vui, nụ cười hạnh phúc trên những khuôn mặt ngây thơ, anh em trong đoàn kiêu hãnh vì đã mang chút yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn. “Vượt qua hành trình dài hơn 1.500 km, nhưng với anh em trong đoàn, không gì đẹp bằng nụ cười hạnh phúc của các thầy cô và các bé khi thu được món quà ý nghĩa từ Motul, đó là gian bếp yêu thương, khang trang và rộng rãi hơn”, anh Lê Thượng Tiến chia sẻ sau chuyến đi đặc biệt này.

Anh Tuấn - một thành viên trong đoàn - cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh trải nghiệm cung đường Đông Bắc nổi tiếng. Chuyến đi tổ chức khá muộn, lỡ mất mùa lúa chín, chưa được dịp chiêm ngưỡng nét đẹp mộng mơ, phủ kín một màu vàng ươm của cánh đồng Hoàng Su Phì. Song, hành trình lần này lại mang đến cho anh nhiều cảm xúc. Khi ghé qua điểm trường mẫu giáo Chúng Trải, Xín Mần, anh Tuấn mới thấy những khó khăn và thiếu thốn của trẻ em vùng cao, bàn ghế, dụng cụ học tập, trang thiết bị còn rất sơ sài, cũ kỹ. Hy vọng với số tiền mà anh em trong đoàn ủng hộ cũng như căn bếp mới khang trang mà Motul đã tài trợ sẽ phần nào giúp môi trường học tập của các bé được cải thiện hơn, anh Tuấn nói.

Anh Quân – 1 thành viên trong đoàn – cho thấy đây chẳng cần là lần đầu tiên anh trải nghiệm cung đường Đông Bắc nổi tiếng. Chuyến đi tổ chức khá muộn, lỡ mất mùa lúa chín, không được dịp nhìn ngắm nét đẹp mộng mơ, phủ kín một màu vàng ươm của cánh đồng Hoàng Su Phì. Song, hành trình lần này lại mang đến cho anh nhiều cảm xúc. Khi ghé qua điểm trường mẫu giáo Chúng Trải, Xín Mần, anh Tuấn mới thấy những khó khăn và thiếu thốn của trẻ nhỏ vùng cao, bàn ghế, dụng cụ học tập, trang thiết bị còn rất sơ sài, cũ kỹ. “Hy vọng với số tiền mà anh em trong đoàn ủng hộ cũng như nhà bếp mới khang trang mà Motul đã tài trợ sẽ phần nào giúp môi trường đào tạo tập của các bé được cải thiện hơn”, anh Quân nói.

polyad

Theo đại diện Motul, ngoài dùng thử những cung đường đẹp, các anh em còn có cơ hội san sẻ yêu thương, mang niềm vui đến cho trẻ con nơi vùng cao gặp nhiều thiếu thốn. Mỗi người cùng Motul chung tay giúp sức những hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa yêu thương và hạnh phúc đến mọi người.

Thư Kỳ
Ảnh: Motul

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--