Việt Nam dừng đưa, đón khách du lịch đến Trung Quốc – Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV--

Tạp chí du lịch có bài Việt Nam dừng đưa, đón khách du ngoạn đến Trung Quốc – Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Trước cốt truyện phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV, Tổng cục Du lịch (TCDL) đề nghị tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch cho tới khi tình hình được khống chế toàn diện.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng TCDL, các bộ phận quản lý, doanh nghiệp trên cả nước cần theo dõi chặt chẽ tình hình. Quản lý và theo dấu chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với khách Trung Quốc. Khách quốc tế đã qua vùng dịch nhập cư vào Việt Nam trong vòng 14 ngày cần theo khuyến nghị của bộ phận y tế có thẩm quyền.

Các đơn vị kinh doanh du ngoạn trên toàn nước chủ động phối hợp, tạm dừng tổ chức các đoàn khách tới các tỉnh, phố xá Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách từ vùng có dịch vào Việt Nam. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, doanh nghiệp cần phối hợp ngay với cơ sở y tế bản địa để tổ chức cách ly.

Nha Trang là điểm đến yêu thích hàng đầu của khách du lịch Trung Quốc. Ảnh: Nguyễn Nam.

Nha Trang là điểm đến yêu mến hàng đầu của khách du ngoạn Trung Quốc. Ảnh: Nguyễn Nam.

Trước đó, nhiều địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lào Cai thông báo ngưng đón khách Trung Quốc khi dịch viêm đường phổi Vũ Hán bùng phát. Sở Văn hóa – Du lịch Hà Khẩu (Trung Quốc) cũng yêu cầu các doanh nghiệp Việt Nam chuyên đón khách từ quốc gia này ngừng xuất nhập cảnh khách du lịch.

“Năm nay, do ảnh hưởng của bệnh viêm đường phổi nCoV, lượng khách du ngoạn qua cửa khẩu Lào Cai giảm mạnh đến 99%”, ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Lào Cai, cho biết.

Tại Đà Nẵng, một số khách sạn như Danang Riverside đã đem ra thông báo không thu nhận khách đến từ Trung Quốc. “Chúng tôi chấp nhận lỗ để đáp ứng an toàn cho nhân viên và khách hàng các nước khác đang lưu trú”, ông Phạm Thanh, giám đốc khách sạn tại Đà Nẵng nói.

Nhà thờ Chính tòa ở Đà Nẵng cũng đóng cửa, không đón khách du lịch từ ngày 26/1. Ảnh: @x191225x.

Nhà thờ Chính tòa ở Đà Nẵng cũng đóng cửa, không đón khách du lịch từ ngày 26/1. Ảnh: @ x191225x.

Từ 22/1, Vinpearl và Vinpearl Land Nha Trang tiến hành hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách tại quần đảo Hòn Tre; nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực tiếp tại cổng đón tiếp để đo thân nhiệt cho du khách. Các khu vực công cộng được tăng tần suất khử trùng; tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thông thoáng và khử trùng toàn bộ bàn ghế, đồ dùng hàng ngày.

“Từ ngày 27/1, nhóm du khách Trung Quốc tại Vinpearl Nha Trang giảm 50% và dự kiến sẽ tiếp tục giảm mạnh đến hơn 90% trong 5 ngày tới”, đại diện VinGroup cho biết.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--