Việt Nam đón khách quốc tế đầu tiên năm 2020 – Du lịch--

Lễ đón khách nước ngoài trước mắt được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành thị du lịch trong cả nước sáng 1/1/2020.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, những vị khách “xông đất” TP HCM xuất phát từ Nhật Bản và Pháp, hạ cánh lần lượt lúc 5h50 và 7h10. Trong lễ đón, ngoài những món quà từ ngành du lịch, các khách may mắn còn được tặng vé bay khứ hồi của hãng hàng không. Họ cũng được tham quan quanh TP HCM trong chuỗi chương trình du ngoạn kích cầu do các doanh nghiệp du ngoạn thành phố tổ chức.

Khách đầu tiên đến TP HCM nhận quà tặng tại lễ đón. Ảnh: Nguyễn Nam.

Khách trước mắt đến TP HCM nhận quà tặng tại lễ đón. Ảnh: Nguyễn Nam.

Là một trong những khách nước ngoài đầu tiên, anh Tyler Jorgenson, quốc tịch Mỹ cho biết: “Tôi rất mến mộ Việt Nam nên quyết định chọn này là điểm đến để du lịch, khám phá vào dịp đầu năm mới. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè và người quen đến Việt Nam, TP HCM”.

Trong khi đó, ông Kazuno Hiroyoshi tới từ Nhật Bản cho biết, ông đã đến TP HCM nhiều đợt để công tác và được bạn bè ở Việt Nam giới thiệu nhiều điểm tham quan thú vị. “Tôi cảm nhận ra rất vui khi đến TP HCM trong ngày đầu năm mới với buổi chào như hôm nay. Tôi nghĩ cả một năm nay mình sẽ gặp nhiều may mắn”, ông Kazuno Hiroyoshi nói rồi cho biết sau khi đến TP HCM, ông sẽ chọn Đà Nẵng để nghỉ ngơi.

Tại phi trường Nội Bài, ông Alain Baron, quốc tịch Pháp là khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội. Tại Đà Nẵng, chuyến bay từ Doha, Qatar đã đưa những vị khách 
“xông đất” thành phố biển miền Trung.

Đón khách quốc tế đầu tiên là hoạt động thường niên, mừng đón tết ở các tỉnh, thành có lượng khách nước ngoài lớn, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, quảng bá du ngoạn và xúc tiến tăng trưởng khách.

Mục tiêu của du lịch TP HCM trong năm 2020 là đón 10 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2019 bản địa đón 8,5 triệu khách quốc tế. Kế hoạch của du ngoạn Hà Nội là đón 8,2 triệu khách quốc tế, tăng 17% so với năm 2019. Đà Nẵng phấn đấu đạt khoảng 4 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--