Trung Quốc mở lại các điểm du lịch – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Trung Quốc mở lại các điểm du lịch – Du lịch

Với hy vọng băng qua đỉnh Covid-19, các thành phố trên khắp Trung Quốc đang gắng gượng trở lại nhịp sống bình thường. Tại Thượng Hải , chính quyền thông báo đa số các công viên và một số điểm du ngoạn lớn mở cửa trở lại. Tuy nhiên, du khách vẫn bắt buộc phải kiểm tra thân nhiệt tại cửa vào và đeo khẩu trang trong suốt công đoạn tham quan. 

Một số bảo tàng hoạt động trở lại với những điều khoản và điều kiện tương tự. Tất cả du khách phải đặt phòng trực tuyến, kiểm tra độ nóng khi đến và không dành quá hai tiếng tại điểm tham quan.

Các công viên được yêu cầu kiểm soát con số khách để né tình trạng quá tải và giới hạn giờ mở cửa. Lượng khách mỗi ngày có hạn ở mức 2.000 lượt với Bảo tàng Thượng Hải, 3.000 lượt cho Bảo tàng Lịch sử và 5.000 lượt cho Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc.

Dù các sân thể thao ngoài trời được phép hoạt động nhưng bể bơi trong nhà, phòng tập thể dục, sân quần vợt và trung tâm yoga vẫn dừng hoạt động. Tất cả các cuộc thi thể dục hiện vẫn bị trì trệ

Khách tham quan đo thân nhiệt khi vào Bảo tàng Thượng Hải ngày 13/3. Ảnh: Xinhua.

Khách tham quan đo thân nhiệt khi vào Bảo tàng Thượng Hải ngày 13/3. Ảnh: Xinhua.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng ở Nam Kinh , thủ phủ phía đông tỉnh Giang Tô, dự định tặng phiếu mua hàng trị giá 318 triệu nhân dân tệ (45,3 triệu USD) cho người dân – cũng đều có thể đổi tại các nhà hàng, trung tâm thương mại, trung tâm thể dục và trên đường du lịch… để kích cầu. Giới chức quận Qinhuai của phố xá khuyến khích công chúng chi tối thiểu 100 nhân dân tệ (hơn 14 USD) mỗi đợt ghé thăm một cửa hàng hoặc nhà hàng, để giúp các doanh nghiệp băng qua thời kì khó khăn này.

Tổng cộng có 131 điểm du ngoạn đã hoạt động trở lại ở khu tự trị Tân Cương , song khách du ngoạn vẫn cần tuân thủ các giải pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và duy trì khoảng cách an toàn khi xếp hàng. Một số resort trượt tuyết ở Tân Cương đã hoạt động trở lại với những biện pháp bảo quản nghiêm ngặt, bao gồm quy chế khách đặt vé và sử dụng thẻ căn cước ở lối vào.

Trong khi đó, một số danh lam thắng cảnh ở Tân Cương giới hạn giờ tham quan để phòng dịch bệnh. Hồ Thiên Trì mở cửa từ 10h đến 17h, mỗi ngày không đón quá 3.000 lượt khách. Ngoại trừ những người có chứng thư đặc biệt, mọi thứ du khách phải dùng tên thật khi đặt vé trực tuyến.

Các địa điểm du lịch khác bao gồm sa mạc Kumtag và Hoả Diệm Sơn cũng đã hoạt động trở lại, song hạn chế lượt khách còn dưới 50% so với ngày thường. Ảnh: VCG.

Các địa điểm du ngoạn khác cho dù là sa mạc Kumtag và Hoả Diệm Sơn cũng đã hoạt động trở lại, song hạn chế lượt khách còn dưới 50% so với ngày thường. Ảnh: VCG.

Hiện ngành du lịch Trung Quốc đang khôi phục các tuyến du lịch biển. Tất cả các điểm du ngoạn hạng A ở thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam đã hoạt động trở lại từ 21/2, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, vì tình hình bệnh dịch tại Trung Quốc đã chuyển biến tích cực. Những danh lam thắng cảnh ở Tam Á đã đón khoảng 74.000 khách du lịch từ khi mở lại và khoảng 23.000 nhân lực ngành du ngoạn đã quay về làm việc.

Sau dịch bệnh, khách du ngoạn đến quần đảo sẽ nhận một gói bảo đảm du ngoạn miễn phí – một biện pháp để khách du lịch cảm thấy an toàn. Thành phố Tam Á sẽ xây dựng một phòng thúc đẩy đặc biệt, tập trung vào các hoạt động thúc đẩy du lịch cũng giống các sự kiện văn hóa và du lịch, tiếp thị toàn cầu và các buổi lễ quảng cáo cùng các hãng hàng không.

An An (Theo SCMP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--