Trung Quốc cấm đưa khách ra nước ngoài – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Trung Quốc cấm đưa khách ra nước ngoài – Du lịch

Hiệp hội Du lịch Trung Quốc cho biết, các công ty đang đưa khách đi quốc tế cũng có thể có thể tiếp tục hành trình tour, nhưng bộ phần điều hành nên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách. 

Bắc Kinh cũng phát biểu dừng hoạt động mọi thứ ô tô buýt liên tỉnh từ 26/1, để làm được hạn công dân vào thủ đô bằng đường bộ. Vạn Lý Trường Thành (khu vực Juyongguan gần thủ đô nhất) và một số điểm du lịch nổi tiếng khác như Tử Cấm Thành, Minh Thập Tam lăng, Chùa Ngân Sơn… cũng bị đóng cửa.

Đường phố Bắc Kinh vắng người vào 25/1. Ảnh: Wu Hong/EPA.

Đường phố Bắc Kinh vắng người vào 25/1. Ảnh:  Wu Hong/EPA.

Chính quyền Vũ Hán thắt chặt hơn nữa các lệnh có hạn đi lại vào 25/1, với lệnh cấm lưu thông xe cộ ở trung tâm thành phố, bắt đầu vào giữa đêm cùng ngày. Giới chức địa phương cho biết một số phương tiện vẫn được phép hoạt động, cho dù là ô tô buýt và xe vận chuyển vật tư. 

Dịch viêm đường phổi do virus Corona (nCoV) xuất hiện trước mắt ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, sau đó lan sang ít nhất 30 khu vực và tỉnh thành ở Trung Quốc. 

Đến nay, 54 người bỏ mạng và 1.600 người bị nhiễm virus trên khắp Trung Quốc. Tất cả các tình huống tử vong vì dịch viêm đường phổi được báo cáo đều diễn ra ở đại lục, nhưng khách du ngoạn từ Trung Quốc đã phát tán virus Corona sang nhiều nơi khác. Các tình huống nhiễm virus đã được xác nhận tại Nepal, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Mỹ và Việt Nam. Canada ngày 25/1thông báo tình huống trước mắt được xác nhận nhiễm virus Corona, là người vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Phạm Huyền (Theo  New York Times )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--