Tránh được nCoV nhờ mua cả thị trấn – Du lịch--
Tránh được nCoV nhờ mua cả thị trấn – Du lịch Khi chính phủ phong tỏa nhằm ngăn chặn nCoV, Brent Underwood chất đồ lên xe và lái thẳng tới Cerro Gordo, thị trấn anh mua với giá 1,4 triệu USD. –

Sở dĩ Underwood đến đây vì người mà anh thuê trông coi thị trấn, Robert Louis Desmarais, xin nghỉ phép vì lo lắng cho người vợ bên trong nhà khi đại dịch bùng phát. Underwood đến để thay Desmarais và cũng muốn thử một cuộc phiêu lưu cho riêng mình. 

Sau 24 giờ lái xe, Underwood tới nơi. Lái xe đường dài khiến anh cảm nhận biết thú vị, vì đây là điều Underwood chưa lúc nào làm. Một cơn bão tuyết lớn ập đến thị trấn và khiến ông chủ này mắc kẹt 3 tuần qua. Ngoài trời lạnh gần -4 độ C. “Tôi là trai Florida mà, vì vậy tuyết rơi cao cả mét là bình thường”, Underwood nói.

Năm 2018, Brent Underwood, đang sống ở thành phố Austin, bang Texas, đã mua thị trấn bị bỏ hoang Cerro Gordo với giá 1.4 triệu USD. Ngoài ra, anh cũng sở hữu một ký túc xá ở Texas, được xây dựng từ năm 1892. Ảnh: Brent Underwood/Insider.

Năm 2018, Brent Underwood, đang sống ở thành phố Austin, bang Texas, mua thị trấn bị bỏ phí Cerro Gordo với mức giá 1,4 triệu USD. Ngoài ra, anh cũng sở hữu một trọ tại trường ở Texas, được thành lập từ năm 1892. Ảnh:  Brent Underwood/Insider.

Được thành lập vào năm 1865, Cerro Gordo từng là thị xã mỏ lớn nhất California với 5.000 cư dân nhưng nó bị bỏ phí gần 100 năm từ khi các mỏ bạc cạn kiệt. Thị trấn cũng có quá khứ “đẫm máu” – vào thời kỳ đen tối nhất, trung bình một tuần có một vụ giết người. Nhưng Underwood vẫn quyết định mua nơi này, vì anh yêu mến lịch sử cũng như lòng hiếu khách từng có của Cerro Gordo.

Những ngày tách biệt ở thị trấn, Underwood có thời gian đi dạo khắp nơi. Mọi thứ tại đây vẫn không phai mờ theo năm tháng với 22 ngôi nhà, những vết đạn găm trên tường và nghĩa trang hàng trăm ngôi mộ của thợ mỏ.

Underwood tìm thấy sự an ủi giữa những tàn tích của quá khứ, trong khi sống trong thời điểm không chắc chắn của hiện tại – thứ xúc cảm mà anh đang bị chi phối do đại dịch mang tới. “Con người đã phải trải qua mọi vấn đề kể từ khi họ tồn tại. Thị trấn này tồn tại khi dịch cúm Tây Ban Nha tấn công cả thế giới và nó vẫn đứng vững”, anh nói.

Belshaw House - nơi Underwood đang sống - có hai phòng ngủ, một phòng tắm. Ảnh: Brent Underwood/Insider.

Belshaw House – nơi Underwood đang sống – có hai phòng ngủ, một phòng tắm. Ảnh: Brent Underwood/Insider.

Underwood khám phá các tòa nhà quanh thị trấn và hầu như mỗi ngày, lại phát hiện ra những điều mới mẻ. Đến nay, anh tìm thấy một cuốn kinh thánh có từ năm 1875, một chiếc cặp trong cửa hàng bách hóa cũ. Trong chiếc cặp có tất bao gồm cả cuộc đời của những người thợ mỏ từng sống ở đây: báo cáo từ ngân hàng quyết toán những vụ ly hôn, những vụ kiện, thư tình… “Thật thú vị khi tìm thấy những thứ như thế. Nó như thể đưa bạn quay trở lại thời buổi lúc bấy giờ”, anh nói.

Hiện tại, Underwood sống trong Belshaw House, căn nhà được xây từ năm 1871 và không có nước sinh hoạt. Chủ sở hữu mới đầu của căn nhà là Mortimer Belshaw, một trong các nhân vật nổi tiếng của thị trấn, sở hữu cửa hàng bách hóa, trạm thu phí cầu đường và biết mọi mối làm ăn nơi đây. 

“Một câu truyện kể rằng 30 thợ mỏ đã biết thành mắc kẹt trong 1 những hầm mỏ bên dưới tòa nhà tôi đang sống. Thật nghiệt ngã là sau bao năm, họ vẫn ở dưới đó”, Underwood nói. 

Anh vẫn kiểm tra email thường xuyên mỗi ngày và làm việc tại nhà, liên lạc với nhân viên và đối tác buôn bán của mình để trao đổi công việc, hay trò chuyện với gia đình. Điều duy nhất khiến anh không hài lòng về sự kết nối với xã hội là Internet quá chậm. Nhưng anh cảm thấy ổn với điều đó.

Cuộc sống tại đây khiến anh sống từ từ lại – điều mà anh nghĩ rằng rất cần thiết trong lúc này. Khi cần mua gì, anh phải lái xe để tới cửa hàng tạp hóa gần nhất cách đó khoảng 50 km. Thường khoảng một đến hai tuần, anh lại lái xe đi mua sắm một lần nhưng hiện tại, Underwood không thể làm điều ấy do tuyết rơi dày.

Mỗi ngày, anh ăn cơm, đậu và súp đóng hộp, và cả các món đồ hộp mà người đến trước đã để lại. Trong trường hợp xấu nhất, nếu bị mắc kẹt quá lâu, Undewood đã nghĩ tới trực thăng cứu hộ. “Tôi nghĩ mình đang bị cô lập về mặt xã hội đến mức cực đoan”, anh nói.

Bầu trời đêm tuyệt ở thị trấn. Anh dự định sẽ mở cửa nơi này vào tháng 5 để đón khách tham quan tới đây trải nghiệm buổi đêm. Ảnh: Brent Underwood/Insider.

Bầu trời đêm đẹp tuyệt ở thị trấn. Anh dự định sẽ mở cửa nơi này vào tháng 5 để tiếp khách tham quan dùng thử buổi đêm. Ảnh: Brent Underwood/Insider.

Thứ khiến Underwood lo sợ là những dấu chân động vật lớn in trên tuyết, khiến anh nghĩ về Bigfoot (hay còn coi là người bằng tuyết – quái vật chân to trong huyền thoại). Ngoài ra, anh cũng gặp vài sự cố khó giải thích như sách tự nhiên rơi khỏi kệ khi không có ai xung quanh, ví tiền bị dịch chuyển, và đèn bật sáng trong những tòa nhà đã bị khóa.

“Tôi vào nhà, tắt đèn rồi khóa cửa lại. Nhưng chúng lại được bật sáng vào tối hôm đó. Đó là những thứ tôi không giải thích được. Tôi nghĩ nếu bạn sống trong thị trấn không có ai ngoài bản thân mình, những hiện tượng này sẽ làm bạn nghĩ ngay đến ma”, anh nói.

Biệt đội săn ma của chương trình truyền hình  Ghost Adventures cũng đã đến ngôi nhà của Underwood đang ở để điều tra. Họ kết luận có hai hồn ma trẻ em trong tủ quần áo.

Tuy nhiên, những điều này sẽ không gây Underwood quan tâm. “Tôi đến đây để tìm kiếm cuộc phiêu lưu của đời mình, và mình đã thấy điều đó. Chúng ta đang sống trong 1 thời kì của lịch sử và tôi muốn kể câu chuyện của cuộc sống mình”, anh bày tỏ.

Ban đầu, Underwood có kế hoạch mở cửa thị xã vào tháng 5 để thu hút khách du lịch đến ngủ qua đêm. Tại đây, anh đã có các dùng thử thú vị trong cuộc sống như không có bất kỳ hàng xóm nào ở gần – ít nhất trong bán kính 60 km, và khỏi bị ô nhiễm ánh sáng. Anh gắng gượng học chụp hình bầu trời sao, hay theo dõi động vật theo dấu chân của chúng in trên tuyết. Nhưng Covid-19 đang trì hoãn mọi thứ. 

Anh Minh (Theo Insider )

du khách, du lịch, thị trấn, nCoV, California, Cerro Gordo, Mỹ, Covid-19

Bài viết (post) Tránh được nCoV nhờ mua cả thị trấn – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--