TP HCM còn 470 khách nước ngoài – Du lịch--
TP HCM còn 470 khách nước ngoài – Du lịch Nhiều du khách nước ngoài kẹt lại TP HCM, nhưng số ít có nhu cầu về nước trong thời điểm dịch bệnh hoành hành trên thế giới. –

Sở Du lịch TP HCM ngày 16/4 cho biết, địa bàn thành thị hiện có 2.795 khách lưu trú tại 1.749 cơ sở. Trong đó có 907 người tại 149 khách sạn và 1.888 khách tại 1.600 homestay, Airbnb. 

Qua rà soát, số người nước ngoài còn lại tại các cơ sở lưu trú ở TP HCM là 470 người, nhưng chỉ 31 người có nhu cầu về nước. Đây là số liệu Sở Du lịch thống kê báo cáo với Tổng cục Du lịch để các bộ phận liên quan sắp xếp, sắp xếp chuyến bay hồi hương.

TP HCM có 31 người nước ngoài có nhu cầu về nước. Trong khi đó, tại Thừa Thiên Huế là 17 người trong tổng số 82 khách nước ngoài đang lưu trú có nhu cầu về nước. Ảnh: Nguyễn Nam.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du ngoạn có khách nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện bổ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với đối tượng khách nêu trên cho tới khi Bộ GTVT thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước. Ảnh: Nguyễn Nam.

Theo Sở Du lịch TP HCM, trong 2 tháng thứ nhất năm 2020, bình quân lượng khách và lợi nhuận của các công ty lữ hành giảm từ 50 – 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đến tháng 3 năm 2020, lượng khách và doanh số của các công ty lữ khách liên tục giảm. Đặc biệt nhiều công ty lượng khách và lợi nhuận giảm 95% đến 100% so với cùng kỳ năm trước.

Quý I/2020, lượng khách nước ngoài đến TP đạt khoảng 1,3 triệu lượt, chiếm 14,49% kế hoạch năm 2020, giảm 42,26% so với cùng kỳ. Hiện nay, có đến 90% doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ đã tạm dừng hoạt động, trong đấy có 30 doanh nghiệp xin rút giấy phép. Một số doanh nghiệp tư nhân lớn chỉ bố trí nhân sự trực tại công ty. Doanh nghiệp vốn nhà nước cũng hoạt động cầm chừng. Nhân viên được nghĩ nghỉ không hưởng lương đến khi hết dịch Covid-19 do hàng loạt công ty du ngoạn đóng cửa. 

Nguyễn Nam

khách quốc tế, lưu trú, ảnh hưởng dịch, Covid-19, về nước

Bài viết (post) TP HCM còn 470 khách nước ngoài – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--