Tip 9.400 USD khi ăn tối ở nhà hàng – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Tip 9.400 USD khi ăn bữa tối ở nhà hàng – Du lịch

Đến ăn bữa tối ngay tại nhà hàng Irma's Southwest vào 16/3, một cặp vợ chồng biết tin toàn bộ nhà hàng bản địa phải đóng cửa và chỉ còn dịch vụ giao hàng. Hai khách ăn ẩn danh quyết định để lại 1.900 USD tiền mặt và chuyển thêm 7.500 USD vào tài khoản của nhà hàng. Người chồng để lại lời nhắn trên hóa đơn rằng “Hãy giữ tiền tip đủ để trả cho những bạn trong vài tuần tới”.

Louis Galvan, chủ nhà hàng tại Houston, bang Texas, bày tỏ: “Thành thật mà nói, chúng tôi không nghĩ chuyện này còn có thể xảy ra. Họ đã để lại một khoản tiền thưởng cho toàn bộ chuyên viên nhà bếp và dịch vụ, thật bất ngờ”.

Nhà hàng sẽ đóng cửa ít nhất 15 ngày theo quy định của chính quyền địa phương về phòng Covid-19. Ảnh: Irmas Southwest. 

Nhà hàng sẽ đóng cửa ít nhất 15 ngày theo quy chế của chính quyền địa phương về phòng Covid-19. Ảnh: Irma's Southwest .  

Ông chủ sẽ chia tiền tip cho 30 chuyên viên của mình, khoảng 300 USD mỗi người. Nhân viên của ông cực kì ngạc nhiên khi biết có người quan tâm đến mức để lại khoản tiền lớn, giúp họ vượt qua thời gian khó khăn này. Hiện chưa rõ bao giờ nhà hàng hoạt động trở lại. Nơi này sẽ đóng cửa tối thiểu 15 ngày.

“Chúng tôi thậm chí không lo âu về doanh thu vào thời điểm này. Chúng tôi đang bật chế độ sinh tồn”, Galvan nói. Ông chủ cho biết nhân viên vẫn tự nguyện đi làm để duy trì hoạt động, song cũng đều có thể mất 1 thời gian nhà hàng mới trả lương bình thường cho họ.

Một số nhà hàng địa phương cho nhân viên nghỉ không lương đến khi khủng hoảng kết thúc, nhưng Galvan muốn bổ trợ nhân viên và cộng đồng. “Chúng mình đã ở Houston từ các năm 80 và, dù nấu 10 hay 100 bữa một ngày, chúng tôi vẫn ở đây hết mình vì dân cư thành phố”, ông chủ bày tỏ.

An An (Theo  New York Post )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--