Thuê phòng phải có giấy khám sức khỏe – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Thuê phòng phải có giấy khám sức khỏe – Du lịch

Một nữ du khách mang hai dòng máu Trung Quốc – New Zealand đã phản ánh trên tờ New Zealand Herald vào trong ngày 13/2 về việc cô bị nhà trọ Royal Park Lodge yêu cầu hủy đặt phòng trên mạng. 

James, quản lý của nhà trọ ở Greenlane, Auckland cho thấy khách sạn có chủ trương chỉ thu nhận những người chứng tỏ được không đi khỏi đất nước lâu dài hơn 14 ngày tính đến hiện tại. Nếu không, họ phải có giấy khám sức khỏe chứng minh mình không nhiễm virus corona. Bạn cũng cũng có thể cho chuyên viên nhà nghỉ xem hộ chiếu của mình để chứng minh đang không tới những quốc gia có ca nhiễm corona.

Royal Park Lodge có 21 phòng. Ảnh: Agoda.

Royal Park Lodge có 21 phòng. Ảnh: Agoda.

Người đại diện này nói chính sách của nhà trọ được thi hành từ tuần trước, nhằm đáp ứng an toàn về sức khỏe cho nhân viên, khách mướn phòng trước sự bùng nổ của Covid-19. Hơn nữa, phần lớn nhà trọ đón khách địa phương tới từ những chỗ khác của đất nước. Nên nếu có khách quốc tế nhiễm bệnh thì bệnh dịch sẽ bùng nổ tại quốc gia này.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một chính sách đầy trách nhiệm, vì chúng tôi không thích gặp bất kỳ rủi ro nào”, James nói. Phía nhà nghỉ cũng cho biết họ thà để buôn bán thua lỗ còn hơn mạo hiểm với tính mạng con người. Dù vậy, phía nhà trọ từ chối bật mí số lượng khách bị từ chối vì không đáp ứng được yêu cầu.

Tuy nhiên, không phải vị khách nào cũng hài lòng với quy định trên. Arthur Lim cùng bạn là Philip Keuk tới từ Australia cho thấy đó là đòi hỏi vô lý. “Đây là nhà nghỉ dành cho khách du lịch. Có bao nhiêu khách có được tờ chứng nhận kia chứ. Điều này thật vô lý”, anh cho biết.

Hiện có hơn 67.100 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới, 1.526 người chết. Có 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tuyên bố xuất hiện ca nhiễm corona, nhưng chưa tồn tại trường hợp nào tại New Zealand.

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--