Thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở châu Âu – Du lịch--

Được biết tới như 1 thiên đường mua sắm, châu Âu thu hút du khách với những món ăn ngon và thời trang hàng hiệu, đặc biệt vào dịp siêu khuyến mại Black Friday cuối năm. Khi mua sắm ở đây, du khách có thể tận dụng quy trình hoàn thuế để dành dụm tiền.

Khi mua sắm, bạn hãy kiểm tra xem cửa hàng có dịch vụ hoàn thuế hay không. Sau đó bạn cũng đều có thể hỏi cửa hàng mức mua sắm tối thiểu để hoàn thuế là bao nhiêu. Mức chi tối thiểu để được hoàn thuế sẽ khác nhau theo từng quốc gia. Cụ thể với Pháp là 175 EUR (4,5 triệu đồng), Italy là 154 EUR, tại Hungary là 54.001 HUF (4,1 triệu đồng). Để nhận được đơn xin hoàn thuế, bạn phải trình passport cho cửa hàng. Đừng lo nếu bạn không biết phải điền như thế nào, vì chuyên viên cửa hàng sẽ hỗ trợ. Sau khi điền xong đơn, bạn sẽ nhận được hóa đơn. Khi xong mọi thủ tục, bạn sẽ được hoàn thuế tại chỗ nếu cửa hàng có dịch vụ này.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện hoàn thuế tại sân bay. Du khách phải trả bằng thẻ hoàn thuế sẽ có trả lại tối đa trong khoảng 3 tháng. Bạn nên có mặt sớm hơn 4 tiếng so với giờ bay để tránh bị lỡ chuyến.

Châu Âu là thiên đường mua sắm hàng hiệu. Ảnh: Envato.

Châu Âu là thiên đường mua sắm hàng hiệu. Ảnh: Envato .

Để cũng có thể nhận được hoàn thuế bạn phải là khách du ngoạn ngoài châu Âu và lưu trú không hơn 6 tháng. Về mặt giấy tờ, bạn cần có passport để chứng tỏ mình không phải công cư dân sống tại châu Âu. Hãy xuất trình một hộ chiếu gốc hoặc bản sao cho cửa hàng, để thực hiện thủ tục hoàn thuế trong vòng 90 ngày tính từ lúc ngày lập hóa đơn. Các chứng chỉ hoàn thuế như hóa đơn hàng hóa cần phải được giữ thật kỹ, ngay khi khi bạn đã được hoàn thuế. Đồ bạn mua trong hành trình, bạn phải phải giữ nguyên vẹn tag và không dùng cho đến khi nhận được tiền hoàn thuế.  Dùng thẻ tín dụng sẽ tiện lợi hơn, nhưng số tiền bạn nhận lại sẽ ít hơn so với việc nhận hoàn thuế bằng tiền mặt vì mất phí quy đổi.

Ngoài những lưu ý về hoàn thuế, khi mua sắm tại châu Âu, bạn không nên mang quá độ tiền mặt, nhằm tránh việc bị mất tiền do móc túi hay lừa đảo. Hãy dùng thẻ thanh toán nếu có thể.

Tour cấp cao của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách dùng thử các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao theo chỉ tiêu quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, chỉ dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận lực với khách hàng, kinh phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--