Thị trấn 23 người – Du lịch--
Thị trấn 23 người – Du lịch Hum nằm trên đỉnh đồi cao, được Kỷ lục thế giới Guinness công nhận thị trấn nhỏ nhất trên hành tinh với dân số không vượt quá 23 người. –

Chỉ mất một tiếng lái xe từ Umag, thị xã cực Tây sát biển của Croatia hay đi quãng đường 40 km từ Rijeka, thành thị lớn thứ 3 đất nước châu Âu này, du khách có thể đặt chân tới thị xã được mệnh danh nhỏ nhất thế giới. 

Tùy thuộc vào người được hỏi và thời điểm, lời giải đáp về dân số ở đây chỉ với 17-23. Thị trấn vỏn vẹn hai con phố với ba bức tường nhà, Hum hiện lên với nét quyến rũ nhưng đậm chất Croatia. 

Thị trấn 23 người sống

 
 

Thị trấn 23 người sống

Video: YouTube.

Thị trấn lần trước mắt được ghi lại trong sử sách vào năm 1102 với tên Cholm (theo tiếng Italy Colmo). Nơi đây ban đầu chỉ có một tháp canh, mục tiêu trông giữ để không bị những kẻ cướp tấn công. Dần dần, bao quanh tòa tháp, thị trấn nhỏ mọc ra, là chỗ sinh sống của những người lính gác và gia đình họ. Ngày nay, du khách cũng đều có thể bắt gặp bức họa một thị trấn nhỏ bình dị, tránh khỏi sự hỗn loạn và căng thẳng trong cuộc sống hiện đại. Điểm nhấn trên bức tranh đó là nhà thờ giáo xứ và tòa tháp chuông cổ kính.

Vì quá nhỏ nên nhiều du khách đã nhầm lẫn Hum là một ngôi làng. Trên thực tế nó là một thị trấn. Ảnh: Kiwi.

Vì quá nhỏ nên nhiều du khách đã lầm lẫn Hum là một ngôi làng. Trên thực tiễn nó là một thị trấn. Ảnh: Kiwi.

Với quang cảnh như vậy, nhiều người sẽ lầm tưởng thị trấn kia không có gì đáng để tham quan cả. Hum cũng có thể nhỏ nhất nhưng nó sẽ khiến nhiều du khách ấn tượng. Tòa thị chính và nhà thờ giáo xứ được bảo tàng rất tốt, đem tới cho du khách góc nhìn về lịch sử của thị xã nổi tiếng này.

Trong thị xã có một nhà hàng với ẩm thực độc đáo. Hum nổi tiếng với humska biska, một dạng rakija (rượu brandy) pha với chùm gửi và một số nguyên liệu khác. Loại nước uống này được tính là rượu thuốc của người dân.

Hum cũng chính là chặng dừng chân cuối cùng trên Đại lộ Glagolitic, con đường yên bình dài 7km, nối từ làng Roc, với 11 công trình tưởng niệm đặc biệt. Những bức tượng trong cung đường này được điêu khắc để bày tỏ lòng tôn kính tới bảng chữ cái tiếng Glagolitic, bảng chữ cái đầu tiên của người Slav.

Nơi đây được đánh giá là rất thân thiện với khách du lịch. Ảnh: Kiwi.

Nơi đây được đánh giá là rất thân thiện với khách du lịch. Ảnh: Kiwi.

Nằm ở ngã tư của Trung và Đông Nam châu Âu, giáp biển Adriatic, Croatia là điểm đến ưa thích của du khách, với nhiều di sản thế giới như khu thành thị cổ Dubrovnik, hay khu đa hợp lịch sử của Split với hoàng cung Diocletian, phố xá lịch sử Trogir hay thánh đường Thánh James tại Sibenik. Song, ít nhiều du khách vẫn muốn tìm đến thị trấn nổi tiếng này để hưởng thụ cảm giác mới lạ.

Vân Phạm (Theo Culturetrip )

Hum, du khách, du lịch, thị trấn, 20 người, Crotia

Bài viết (post) Thị trấn 23 người – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--