Thái Lan yêu cầu khách trình giấy khám sức khỏe – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Thái Lan yêu cầu khách trình giấy khám sức khỏe – Du lịch

Chính phủ Thái Lan đã đem ra quy chế vào đầu tháng 2, sau thông báo khẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về dịch virus viêm phổi gấp. Toàn bộ hành khách tới từ Trung Quốc đại lục buộc phải chứng tỏ sức khỏe của mình.

Năm ngoái, khách Trung Quốc đã chi gần 18 tỷ USD ở Thái Lan, chiếm hơn 1/4 tổng lợi nhuận du ngoạn quốc tế. Với việc Trung Quốc cấm các tour du ngoạn nhóm ra quốc tế để chống lại lây lan virus, ngành du ngoạn của Thái Lan đang bị ảnh hưởng nặng nề. Theo ước lượng của Bộ Du lịch nước này, doanh số dự kiến giảm gần 1,46 tỷ USD.

Sự lây truyền của nCoV ngoài Trung Quốc cũng ảnh hưởng mạnh đến du ngoạn trong nước ở Thái Lan. Đây là một trong những quốc gia ngoài Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất, với 19 trường hợp. Thái Lan ban bố trường hợp truyền nhiễm từ người sang người đầu tiên vào trong ngày 31/1.

Các chủ cửa hàng ở Phuket cho biết, khách trong nước đã cảnh giác khi đang thời gian này đáng lẽ phải tổ chức lễ hội hàng năm ở phố đi bộ. Cuối tháng 1, các chuyên gia y tế đã bắt đầu tới 31 khách sạn trên đảo để kiểm tra sức khỏe du khách Trung Quốc. Hơn 3.400 người đến đây theo những nhóm tour được kiểm tra. Đại diện chính quyền Phuket cho biết: “Chúng tôi muốn chớp lấy tình hình của họ, mang ra các giải pháp y tế vào tạo nên sự yên tâm cho công dân ở đây”.

Vân Phạm (Theo Bangkok Post )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--