Thái Lan chuẩn bị đón khách Trung Quốc trở lại – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Thái Lan chuẩn bị đón khách Trung Quốc trở lại – Du lịch

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), xác nhận các nhà điều hành chuyên tour du ngoạn quốc tế (outbound) của Trung Quốc thông báo rằng hai tỉnh Chiết Giang và Giang Tô đã dỡ bỏ có hạn đi lại. Các công ty lữ hành Trung Quốc hy vọng hầu hết người dân đại lục sẽ bắt đầu các chuyến du lịch trong nước vào tháng 4, và sau đó là các chuyến đi nước ngoài.

“Trung Quốc đã vượt qua 45 ngày chống lại virus. Các nhà điều hành tour Trung Quốc đang mong muốn phục hồi hoạt động kinh doanh. Nếu khi đó, Thái Lan vẫn chính là một điểm đến không an toàn, chúng ta sẽ mất cơ hội”, ông Yuthasak nói.

Khách Trung Quốc đến thăm Hoàng Cung ở Bangkok năm 2018. Ảnh: Bangkokpost.

Khách Trung Quốc đến thăm Hoàng Cung ở Bangkok năm 2018. Ảnh: Bangkok Post.

Trong khi nhà nước Thái Lan chuẩn bị các giải pháp để ứng phó Covid-19, TAT sẽ làm việc với các doanh nghiệp tư nhân để chuẩn bị kế hoạch quản lý an toàn và đáp ứng sức khỏe. Theo đó, TAT và Bộ Y tế Công cộng nước này đang thực hành các kế hoạch nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh tại các điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng. Mục đích của hoạt động này nằm chiếm được niềm tin của khách du lịch, bởi họ sẽ coi trọng những vấn đề an toàn và sức khoẻ khi chọn điểm đến.

5 công sở TAT ở Trung Quốc đã được chỉ định để theo dấu chỉ dẫn và thi hành đảm bảo an toàn, vệ sinh tại các điểm du lịch của nước này, cũng như các nghiên cứu về kế hoạch đảm bảo niềm tin của du khách. 

TAT sẽ phối hợp với những bộ phận chính phủ để khuyến khích các doanh nghiệp cam kết không sa thải nhân viên, hoặc tạo thêm cơ hội việc làm cho họ khi tham gia các chương trình này. Tổng cục trưởng cho thấy các doanh nghiệp du ngoạn đồng ý với phát minh của TAT, và ngành du lịch Thái Lan sẽ phát động một chiến dịch vệ sinh lớn trên toàn quốc.

“Hành vi của du khách toàn cầu sẽ thay đổi tận gốc vì Covid-19. TAT có vai trò trong quảng bá, nhưng nếu các sản phẩm bán ra còn thiếu tốt để đảm bảo mong đợi của khách, thì điều này trở nên vô giá trị”, ông Yuthasak Supasorn nói.

Tổng cục trưởng công nhận Thái Lan cũng có thể có thể mất quá nhiều năm để quay về thành tích đón 40 triệu khách du lịch một năm. TAT chỉ đặt mức tăng trưởng 8% trong năm 2021 và chuyển trọng tâm từ số lượng khách sang chất lượng.

Trong 60 năm hoạt động, đại dịch Covid-19 là thách thức khó khăn nhất mà TAT phải đối mặt, hơn hết các thiên tai ngày trước như sóng thần, lũ lụt, theo lời phó tổng giám đốc Truyền thông và Tiếp thị tại TAT, Thanet Phetsuwan.

Anh Minh (Theo Bangkok Post )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--