Tấn công khách du thuyền vì sợ nCoV – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Tấn công khách du thuyền vì sợ nCoV – Du lịch

Sun Princess là du thuyền kế đến bị người dân “hắt hủi” vì e sợ Covid-19. Con tàu chở 2.000 hành khách, phần lớn là người Australia và New Zealand cùng thủy thủ đoàn bị hai quốc gia từ chối cập cảng, và phải đương đầu với một cuộc biểu tình đầy bạo lực ở điểm dừng thứ ba – đảo Réunion. Hòn đảo thuộc lãnh thổ hải ngoại của Pháp này có chừng 900.000 dân và chưa xuất hiện ca nhiễm nCoV nào.

Đoàn người biểu tình ném đá, chai lọ. Ảnh: Richard Bouhet/AFP.

Đoàn người biểu tình ném đá, chai lọ. Ảnh: Richard Bouhet/AFP .

Khi chiếc ô tô trước mắt đến đón khách ở cảng Pointe des Gallets vào sáng 1/3, những người biểu tình ném đá, chai lọ và hò hét về phía họ. “Trên tàu không có ca nhiễm nCoV nào được báo cáo”, Rod Pascoe, du khách 67 tuổi người New Zealand cho biết.

Dân bản địa ngăn chặn khách đặt chân xuống các cổng chính trên cảng. Dù cảnh sát có mặt, thuyền trưởng Diego Perra yêu cầu hành khách quay về tàu để đáp ứng an toàn. “Mọi người đều lo sợ cho sự an toàn của họ. Một số hành khách thất vọng, số còn lại giận dỗi lúc quay lại tàu”, Pascoe nói. 

Vợ chồng du khách Pascoe đang tham gia vào chuyến du lịch dài 7 tuần trên biển Ấn Độ Dương của tàu Sun Princess. Ảnh: News.

Vợ chồng du khách Pascoe đang tham gia vào chuyến du lịch dài 7 tuần trên biển Ấn Độ Dương của tàu Sun Princess. Ảnh: News.

Imaz Press Réunion , tờ báo địa phương, cho thấy khoảng 30 người biểu tình đã chặn xe đón đoàn, yêu cầu kiểm tra sức khỏe cẩn mật hành khách và thuỷ thủ của du thuyền. Cảnh sát xịt hơi cay để khống chế. Một số đám cháy nhỏ bốc cháy trên đường, khu vực cạnh cảng ngồn ngang chai lọ, đá như “bãi chiến trường” cùng một người biểu tình bị tóm gọn giữ.

Cuối cùng, hành khách của Sun Princess cũng sẽ được lên đảo bằng cách đi qua cổng phụ, tham quan ở một địa điểm chợ địa phương. Hãng tàu thuê một nhóm người dân trên đảo lên tàu biểu diễn vào đêm 1/3, nhưng vẫn không chương trình diễn nào được diễn ra.

Chính quyền địa phương thông báo với khách trên tàu về việc họ chẳng thể đảm bảo an toàn cho khách. Vì vậy, thay vì qua đêm trên đảo, thuyền trưởng quyết định di chuyển đến điểm dừng tiếp theo là Cộng hòa Mauritius. Tuy nhiên, sau một đêm, họ thu được tin nơi này đã rút giấy phép cho tàu cập cảng. Đây là điểm đến thứ hai họ bị từ chối, sau Madagascar hồi giữa tháng 2. Trước đó tàu từng cập cảng Thái Lan, nơi có một số người nhiễm nCoV, nên h ành khách cảm thông với quyết định từ giới chức Madagascar . “Nhưng khi đến Mauritius, chúng tôi đã hết thời gian cần cách ly. Tại sao họ lại động thái như thế?”, một hành khách nói. 

Sun Princess rời cảng Fremantle ở Tây Australia vào trong ngày 20/1, với hải trình thăm Singapore, Thái Lan, quần đảo Seychelles, Zanzibar của Tanzania, Madagascar, 4 cảng của Nam Phi và Réunion. Tàu cũng có thể sẽ phải lênh đênh 8 ngày trên biển để quay về cảng ban đầu, hoàn thành hành trình vào trong ngày 10/3.

Anh Minh (Theo New Zealand Hearald )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--