Súp cua trứng bắc thảo chuẩn vị Sài Gòn ở Hà Nội – Du lịch--

Súp cua trứng gà bắc thảo là một đồ ăn bình dân, được bán phổ biến ở TP HCM, tuy nhiên vẫn còn mới lạ với người dân thủ đô. Chị Hà, chủ quán ở ngõ 91 Chùa Láng cho biết, đây không phải món chính, chị chỉ làm thêm để bán trong dịp đông. Tuy nhiên một tuần nay, có nhiều người tìm tới để thử khi món ăn được khách ăn chia sẻ trên mạng xã hội. “Trước đây 1 ngày tôi chỉ bán 40 – 60 suất, giờ đây phải nấu lên hơn 100 suất. Có hôm đến 5 giờ chiều đã hết sạch”, chị nói.

Một bát súp cua đầy ắp có giá 37.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

Một bát súp cua đầy ắp có giá 37.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

Sau khi gọi món, chủ quán sẽ nhanh tay chan súp, sắp xếp nhiên liệu vào một bát tô cỡ nhỏ, bưng ưng ý bàn tay. Khi bê ra bàn, súp vẫn tỏa một làn khói nhẹ và thành bát còn ấm. Theo chủ quán, súp và các nguyên liệu được chị chuẩn bị và nấu vào buổi sáng, luôn đặt bếp để giữ nóng.  

Một bát súp ở đây gồm thịt cua, thịt gà xé, nấm hương, ngô ngọt, hai cái trứng cút cùng một nửa hột trứng vịt bắc thảo. Bên trên rắc rau mùi để bát súp lôi cuốn hơn. Nước súp sánh và mang vị ngọt tự nhiên của rau củ, hòa cùng mùi hương phảng phất của hải sản. Tuy nhiên, điểm nhấn của đồ ăn lại là trứng bắc thảo, có mùi hăng, dẻo và bùi. 

Theo chủ quán, trứng bắc thảo có mùi và vị lạ, nếu ai ăn được sẽ cảm thấy ngon nhưng cũng đều có người không hợp. Khách đến quán đông lên đột ngột, có người khen ngon, hợp khẩu vị nhưng cũng có một số người ăn không quen hoặc để lại góp ý.

Trứng bắc thảo được cắt đôi và đặt lên trên. Ảnh: Ngọc Diệp.

Trứng bắc thảo được cắt đôi và đặt lên trên. Ảnh: Ngọc Diệp.

Bạn Ngọc Diệp, một khách nhận xét: “Một bát súp ở đây đầy ụ, thịt cua ngập bát. Hương vị giống hệt với súp mình từng ăn trong Sài Gòn”. Tuy nhiên, Hoàng Anh, thực khách trước mắt thử món này, nghĩ rằng súp hơi nhạt, trứng bắc thảo có mùi hăng, khó ăn.

Quán của chị Hà là một trong những địa chỉ đầu tiên bán súp cua trứng bắc thảo ở Hà Nội. Không gian quán nhỏ, chỉ kê được khoảng 6 bộ bàn ghế nhưng có điểm cộng là sạch sẽ, nhân viên và người bán sản phẩm thân thiện. Ngoài súp cua, quán còn bán nước rau má, bánh mì chảo, cháo.

Lan Hương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--