Sống trong hang vì không thuê được khách sạn – Du lịch--
Sống trong hang vì không thuê được khách sạn – Du lịch Vợ chồng du khách Nga phải sống trong hang động gần một tháng sau khi các khách sạn đóng cửa vì phong tỏa. –

Khi được công an Thái Lan tìm thấy, vợ chồng người Nga đang sống bên trong một hang đá trên bờ vịnh Tonsai, quận Ao Nang, tỉnh Krabi, điểm du lịch nổi tiếng ở miền nam, gần một tháng. Cặp đôi nói với chính quyền địa phương rằng đã đốt lửa trại để giữ nhiệt vào ban đêm, và sống sót nhờ những mẩu vụn thức ăn.

Nơi hai vợ chồng du khách Nga sống khi bị yêu cầu rời khỏi khách sạn hồi đầu tháng 4. Ảnh: Viral Press.

Nơi vợ chồng du khách Nga sống khi bị đòi hỏi rời khỏi khách sạn hồi đầu tháng 4. Ảnh: Viral Press.

Cặp đôi, ngoài 30 tuổi, đến Thái Lan du ngoạn vào tháng 2 nhưng buộc phải ra khỏi nơi ở vào đầu tháng tư do nhà nước đòi hỏi đóng cửa tất cả khách sạn, khu du ngoạn ở không ít nơi, gồm Krabi, để chống lại lây lan nCoV. Họ cũng không có số điện thoại để liên lạc và buộc phải ở trong hang để sống sót sau bị mắc kẹt.

Vào tháng 3, bộ đôi từng liên lạc với công an vì máy ảnh và drone bị mất cắp. Nhưng công an không thể tìm ra thủ phạm nên sự vụ trôi qua. Trả lời về việc không về nước, cặp đôi cho biết họ muốn ở lại để tránh bệnh dịch đang bùng phát tại Nga.  

Cảnh sát địa phương đã đưa hai du khách kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm nCoV, đều cho kết quả âm tính, và hiện ăn ở tại khách sạn miễn phí. Đại sứ quán Nga tại Thái Lan cũng được thông báo về tình trạng của công dân nước mình, để hai du khách được hỗ trợ thêm.  

Họ được cảnh sát địa phương giúp đỡ và chuyển tới một khách sạn trong vùng, nơi vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch. Ảnh: Viral Press.

Họ được công an địa phương giúp đỡ và chuyển tới một khách sạn trong vùng, nơi vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch. Ảnh: Viral Press.

Thái Lan hiện có hơn 2.700 ca nhiễm, trong lúc đấy số lượng ở Nga hơn 42.800 trường hợp. Chính phủ Thái Lan vừa gia hạn lệnh cấm bay để ngăn du khách nhập cư vào nước này đến cuối tháng 4.

Thái đã thực hiện lệnh giới nghiêm trên cả nước từ 22h đến 4h hôm sau. Các trung tâm mua sắm, trường học và địa chỉ giải trí đều đóng cửa. Một trong các nơi có nhiều ca mắc nhất tại Thái Lan là Phuket – điểm du lịch hút khách bậc nhất của đất nước.

Hai du khách Nga không phải là trường hợp hiếm hoi sống trong hang vì ảnh hưởng của Covid-19. Tại Ấn Độ, cảnh sát đã tìm thấy 6 du khách cũng sống trong 1 hang động gần thị trấn Rishikesh, bang Uttarakhand ở miền bắc đất nước. Họ gồm 4 người đàn ông, 2 phụ nữ, mang quốc tịch Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Mỹ và Nepal.

Ban đầu, họ đến Ấn Độ du lịch và ở trong khách sạn nhưng khi hết tiền, tất cả buộc phải lánh nạn tại hang động từ ngày 24/3 cho đến khi được công an tìm thấy vào 19/4. Họ được chuyển đến nơi ở mới và phải tự cách ly 14 ngày. Ấn Độ sẽ phong tỏa toàn nước cho đến 3/5, khách du ngoạn bị cấm tới bang Uttarakhand kể từ ngày 20/3 do bệnh dịch bùng phát. 

Anh Minh (Theo Sun )

du khách, du lịch, hang đá, Thái Lan, hang động, Krabi, covid-19, nCoV, Covid-19

Bài viết (post) Sống trong hang vì không thuê được khách sạn – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--