Sân bay châu Âu vắng lặng – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Sân bay châu Âu vắng lặng – Du lịch

Sinéad Baker bay từ London, Anh tới Dublin, Ireland vào tối 16/3, 1 trước đây lúc chính phủ khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch quốc tế nếu chẳng cần thiết.

Cô chọn chuyến bay muộn, lúc 22h để né giờ cao điểm. Khi đến ga Liverpool Street ở London để bắt tàu ra sân bay lúc 19h. Theo Baker, ga vắng hơn thường ngày. Hành khách trên tàu cũng tương đối ít, thuận lợi cho Baker ngồi cách xa người khác khoảng 2 m, theo khuyến cáo giữ khoảng cách nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Những người quản lý sân bay Stansted cũng vừa đưa ra thông báo về việc họ sẽ áp dụng chế độ nghỉ phép hàng năm với mỗi nhân viên, giảm giờ làm, cắt giảm lương tạm thời và nghỉ việc tạm thời nhằm đối phó với sự suy thoái kinh tế do Covid-19. Ảnh: Essex Live.

Ban quản lý sân bay Stansted thông báo áp dụng chế độ nghỉ phép hàng năm với mỗi nhân viên, giảm giờ làm, cắt giảm lương tạm thời và nghỉ việc tạm thời nhằm đối phó với sự suy thoái kinh tế do Covid-19. Ảnh: Essex Live.

Stansted là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất nước, nhưng lần này khi Baker đến lại vắng vẻ lạ thường, hầu như ít hành khách, hay nhân viên các hãng bay. Baker mua vé của Ryanair, một trong số hãng hàng không rất lớn thế giới. Nhưng chỉ có vài quầy mở, ít khách đến làm thủ tục.

Sân bay chỉ mở một lối để hành khách xếp hàng làm thủ tục lên máy bay. Điều tựa như cũng xảy ra ở cửa an ninh. Khu vực này trước kia luôn kín người, và Baker phải đợi rất lâu mới đến lượt. Lần này, nữ hành khách không phải xếp hàng và đã được làm thủ tục luôn. .

Nhiều cửa hàng ở sân bay vẫn mở nhưng không có khách. Ảnh: Business Insider.

Nhiều cửa hàng ở sân bay vẫn mở nhưng không có khách. Ảnh: Business Insider.

Trên bảng điện tử, rất nhiều chuyến bay đã thông báo hủy. Chỉ còn loáng thoáng vài chuyến bay vẫn khởi hành theo đúng lịch trình. Nhiều cửa hàng miễn thuế đã đóng cửa. Những quầy còn mở cũng không có khách  Khu vực đợi lên phi cơ cũng khá vắng vẻ. Mọi người đều có thể dễ dàng tìm kiếm được chỗ trống để ngồi mà vẫn đáp ứng được yêu cầu cách nhau 1-2m. 

Dù vậy, nữ hành khách không thấy mọi người có thêm giải pháp phòng ngừa Covid-19 như: rửa tay, đeo khẩu trang hay dùng dung dịch xịt khuẩn. Bản thân Baker cũng không đeo khẩu trang. Cô giải thích là làm theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Khẩu trang nên dành dụm riêng cho những người bị ốm và chuyên viên y tế.

Covid-19 thực sự đã tạo nên một cơn ác mộng cho ngành hàng không. Nhu cầu đi lại, du ngoạn của mọi người đều giảm, các quốc gia đóng cửa biên cương có nghĩa rằng ngày càng ít hành khách trên các chuyến bay. Khi bước đi lên máy bay, Baker đã vô cùng ngạc nhiên. Cô cho biết này là chuyến bay vắng nhất trong đời mà mình từng trải qua.

Trước khi đến Dublin, Baker đã ở nhà một mình trong một tuần, không tiếp xúc với ai. Công ty cho cô làm việc từ xa. Ảnh: Business Insider.

Trước khi đến Dublin, Baker đã ở trong nhà một mình trong 1 tuần, không tiếp xúc với ai. Công ty cho cô làm việc từ xa. Ảnh: Business Insider.

Khi hạ cánh xuống trường bay ở Dublin vào đêm khuya, Baker cũng gặp trạng thái tương tự. Khu vực nhập cảnh trống trơn. Nữ hành khách cho biết, dù bay chuyến muộn đến mấy cô cũng chưa từng chứng kiến một cảnh đìu hiu đến như thế này. Khi trò chuyện với bạn bè, họ cũng nói với Baker về trạng thái tương tự tại những trường bay khác, chuyến bay khác. 

Anh Minh (Theo Business Insider )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--