Sai lầm khiến du khách gặp rắc rối – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Sai lầm khiến du khách gặp rắc rối – Du lịch

Sự việc diễn ra giữa tháng 2, sau khi ông được kiểm tra an ninh như thường lệ ở trường bay Hurghada và “vỗ nhẹ vào lưng của chuyên viên để cảm ơn”. Theo Sun , đây là nước Hồi giáo có nhiều luật lệ bản địa khác với các quốc gia trên thế giới. Bộ Ngoại giao Anh có một danh sách dài các phong tục và điều luật mà du khách nên tuân thủ trong chuyến đi:

Ai Cập là một trong những điểm đến yêu thích của khách Anh tại Ai Cập. Ảnh: AFP.

Ai Cập là một trong số điểm đến yêu mến của khách Anh. Ảnh: AFP.

Ở nhiều khu nghỉ ngơi nổi tiếng, việc chọn lựa trang phục có phần thoải mái hơn. Tuy nhiên khi bạn bước ra đường, đến những nơi công cộng, nhất là khu vực nông thôn, dù nam hay nữ cũng nên trưng diện cẩn trọng và giản dị.  

Việc thể hiện tình cảm nơi công cộng, chốn đông người là chưa được phép: kể cả ôm hôn, âu yếm hay cho dù là nắm tay.

Uống rượu trên đường phố hay bất cứ nơi nào khác ngoài những nhà hàng và quán bar được cấp phép, đều bị cấm và cũng đều có thể bị bắt giam. 

Nếu bạn mang theo thuốc được kê theo toa trong khi đi du lịch, vui lòng kiểm tra kỹ nếu thuốc này cần sự cấp phép và giấy chứng nhận y tế từ bác sĩ.

Không mang ra những bình luận tiêu cực về Ai Cập tại nơi công cộng hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội. Theo Bộ Ngoại giao Anh, việc công khai những quan điểm tiêu cực về Ai Cập hoặc Tổng thống cũng có thể có thể khiến bạn gặp phiền nhiễu với chính quyền địa phương. Trong một số trường hợp, những bình luận xúc phạm trên phương tiện truyền thông xã hội đã dẫn đến các bản án tạm giam.

Các du khách tuyệt đối không được phép chụp ảnh ở gần nhiều khu vực quân sự. Đôi khi khách còn mắc phải phiền nhiễu khi chụp ảnh ở những địa điểm công cộng, bao gồm các trạm điện, nhà ga và những cây cầu.

Việc mang máy bay không người lái vào Ai Cập hoặc sử dụng chúng tại đất nước này đều bị cấm trừ khi bạn có sự cho phép của Bộ Quốc phòng Ai Cập.

Nhiều trường hợp du khách gặp phiền nhiễu ở Ai Cập vì những nguyên nhân ít ngờ đâu tới.  Năm 2018, Muhammed Fathi Abulkasem, 19 tuổi, đến từ Manchester, bị bắt khi đến phi trường ở Alexandria và bị kết tội gián điệp ở Ai Cập “sau khi chụp hình ngoài cửa sổ máy bay”.

Tháng 4/2017, Robert Lapham bị lực lượng an ninh Ai Cập giam ba ngày vì nghĩ rằng anh mang theo một quả bom trong hộp kẹo bạc hà trên chuyến bay về nước từ sân bay Marsa Alam.

Cuối năm đó, Laura Plummer, 33 tuổi, bị bắt và ngồi tù 15 tháng vì tội tàng trữ ma túy sau khi toa thuốc đỡ đau được tìm thấy trong hành lý của cô tại sân bay. Người phụ nữ này định tặng thuốc giảm đau cho người chồng Ai Cập Omar của cô vì chứng đau lưng kinh niên.

Nam Trần (Theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--