Sa Pa cùng lúc xác lập hai kỷ lục Việt Nam – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Sa Pa cùng theo đó xác lập hai kỷ lục Việt Nam – Du lịch

Kỷ lục “Tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam” đã được trao cho công trình tàu hỏa leo núi Mường Hoa. Trong khi đấy show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” xác lập kỷ lục “Show diễn độc đáo lấy cảm hứng từ các nét đặc trưng của văn hóa dân gian Tây Bắc trên đỉnh Fansipan đầu tiên tại Việt Nam”. Cả hai kỷ lục này của Sa Pa đều do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Đây là hai trong số nhiều sản phẩm du lịch của khu du ngoạn Sun World Fansipan Legend do tập đoàn Sun Group đầu tư tại Sa Pa, Lào Cai. Trước đó, Sun World Fansipan Legend cũng vừa được giải thưởng du lịch ngoài nước World Travel Awards tôn vinh “Điểm du lịch văn hóa cuốn hút hàng đầu thế giới 2019” và “Điểm đến lôi cuốn hàng đầu Việt Nam 2019”.

polyad

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng thực kỷ lục kép tại Sun World Fansipan Legend, ngày 28/12 vừa qua.

Cùng ngày 28/12, tại sân vận động trung tâm thị trấn Sa Pa, chỉ đạo và người dân đã hứng chịu quyết định thành lập thị trấn Sa Pa, mở ra bước phát triển mới rộng mở cho địa danh này.

Để chào đón sự kiện, Sa Pa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại trung tâm thị trấn vào tối 28/12 với nguồn vốn xã hội hóa hoàn toàn, được tài trợ bởi Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa. Cùng với đó, nhiều chương trình diệu kỳ như Lễ hội mùa đông Fansipan 2019 nối dài từ 31/11/2019 đến 1/1/2020 tại khu du ngoạn Sun World Fansipan Legend. Triển lãm Sa Pa – hành trình từ một trạm nghỉ ngơi đến khu du ngoạn quốc gia mang tầm nước ngoài tại Nhà du ngoạn Sa Pa trong suốt tháng 12/2019 cũng đã và đang tưng bừng diễn ra, mừng đón sự kiện đặc biệt của “thị trấn trong sương”.

polyad

Show diễn nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” mang đậm văn hóa dân gian Tây Bắc.

Chia sẻ niềm tự hào của khu du lịch Sun World Fansipan Legend nói riêng và niềm vui chung của Sa Pa, ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc khu du ngoạn này cho biết: “Việc hai mặt hàng thuộc Sun World Fansipan Legend được trao kỷ lục kép trong thời khắc ý nghĩa của Sa Pa khiến chúng tôi hết sức vui mừng và xúc động. Đây là sự ghi nhận lớn đối với các nỗ lực không ngừng của tập đoàn Sun Group nói chung và toàn thể cán bộ chuyên viên Sun World Fansipan Legend trong nỗ lực kiến tạo những công trình, mặt hàng du lịch độc đáo cho Sa Pa, Lào Cai; mang đến cho du khách, người dân nhiều dùng thử hấp dẫn, góp phần đưa văn hóa vùng cao Tây Bắc đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế”.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là một trong những tuyến tàu hỏa hiện đại bậc nhất Việt Nam được tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, đưa vào vận hành từ 31/3/2018. Cụm công trình này đã sớm trở thành phương tiện du lịch mới được mến mộ tại Sa Pa. Với tổng bề dài 1670,6 m, chênh lệch chiều cao 106,11 m, rộng 3 m, trọng lượng 25 tấn, này là tuyến tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam tính đến hiện tại. Công trình được thiết kế và sản xuất bởi hãng Garaventa (Thụy Sỹ) lừng danh toàn cầu, với nhà ga lộng lẫy do top 5 nhà kiến trúc hàng đầu ngoài nước Bill Bensley thiết kế.

polyad

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tôn vinh là “Tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam”.

Xuất phát từ trung tâm thị trấn nối liền tới Fansipan, tàu hỏa leo núi Mường Hoa đưa du khách vào hành trình với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thung lũng Mường Hoa bảng lảng trong sương và cuộc đời vùng cao đẹp bình dị. Năm qua, tàu hỏa leo núi Mường Hoa liên tục gây sốt khi trở thành địa chỉ ghi hình và trình diễn thời trang của nhiều nhãn hiệu danh tiếng trong và ngoài nước.

Chắt lọc và nâng tầm nghệ thuật những tinh tuý văn hóa dân gian đặc thù Tây Bắc, phối hợp chúng với chất thiền định giữa không gian liêu trai nơi đỉnh thiêng Fansipan, show diễn “Vũ điệu trên mây” là một trải nghiệm độc nhất vô nhị miền sơn cước mà bất kể du khách nào được tính cũng trầm trồ, ấn tượng. Suốt bốn tháng công diễn tính từ lúc 10/7 đến 31/12/2019, “Vũ điệu trên mây” khiến nhiều du khách mong muốn trở lại khu du ngoạn này để tận mắt nhìn ngắm những vũ điệu giữa bốn bề mây phủ này lần nữa.

Sau hai giải thưởng du lịch nước ngoài mới được World Travel Awards trao tặng vừa qua, việc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục kép cho hai công trình của Sun World Fansipan Legend, cùng thời điểm Sa Pa được nhận quyết định thành lập thị xã có ý nghĩa đối với sự đi lên du lịch tại đây.

Những buổi lễ này không những tạo sức bật cho sự đi lên của thị trấn, mà còn góp phần nâng cao địa vị du lịch của Sa Pa và Lào Cai nói chung trong khu vực và trên toàn cầu. Đặc biệt, việc buổi diễn mang đậm văn hóa dân gian Tây Bắc như “Vũ điệu trên mây” được phong tặng kỷ lục cũng góp phần khẳng định hướng đi của tập đoàn Sun Group và những người làm du ngoạn tại Sun World Fansipan Legend, khi chọn phát triển du ngoạn bền vững, lấy bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc làm cội rễ.

Bảo Trân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--