Rùa 'tụ tập' khắp các bãi biển – Du lịch--
Rùa 'tụ tập' khắp các bãi biển – Du lịch Các bãi biển vốn kín khách du lịch trước kia đang chứng kiến sự quay lại của những nhóm lớn rùa quý hiếm. –

Với hơn 2.700 ca nhiễm và 47 người chết, chính phủ buộc phải phát hành các lệnh kiểm soát đi lại gắt gao hơn để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm nCoV. Ngoài bỏ tù bất kỳ ai ra ngoài trong giờ giới nghiêm, chính quyền còn có hạn các chuyến bay quốc tế, đóng cửa nhiều khách sạn, nhà hàng trên toàn quốc. Điều này khiến lượng khách du ngoạn suy giảm nhưng lại là cơ hội cho sự trở về của các loài động vật hoang dã.   

Rùa tụ tập khắp các bãi biển

Nhờ sự vắng bóng du khách trên các bãi biển nổi tiếng, Thái Lan đang chứng kiến sự quay về với con số lượng lớn những con rùa da quý hiếm. Ảnh: Reuters.

Một trong số sự trở lại đó là con số lớn các con rùa da quý hiếm. Kongkiat Kittiwatanawong, Giám đốc của Trung tâm sinh vật học biển Phuket, cho thấy 11 tổ rùa da đã được tìm thấy trên các bãi biển nổi tiếng nay vắng bóng du khách.

“Đây là dấu hiệu rất tốt cho chúng tôi vì nhiều khu vực rùa đến sinh sản đã bị loài người phá hủy. Nếu so với năm trước, loài rùa dường như không sinh sản nhiều như năm nay. Loài rùa có nguy cơ bị chết cao vì không có chỗ cư ngụ, sinh sản và bị loài người quấy rầy trên bãi biển”. Rùa da là loài rùa biển lớn số 1 toàn cầu và nằm ở trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng ở Thái Lan do chúng thường đẻ trứng trong số khu vực tối và yên tĩnh – điều đó khó cũng có thể thực ngày nay các bãi biển luôn chật kín khách. 

Thái Lan đã không phát hiện ra những tổ rùa nào lớn như vậy trong 5 năm qua. Ảnh: Reuters.

Thái Lan dường như không phát hiện ra những tổ rùa nào lớn như vậy trong 5 năm qua. Ảnh: Reuters.

Kanokwan Homcha-ai, giám sát viên của Quỹ rùa biển Mai Khao cho biết, không chỉ rùa biển mà các loài loại vật biển khác, như cá heo xuất hiện trong các vùng biển cũng tăng lên.

Không chỉ Thái Lan, nhiều nơi trên thế giới bắt đầu chứng kiến sự trở về của các loài động vật hoang dã, khi nhân loại hạn chế ra khỏi nhà và ngừng đi du lịch. Báo đốm, cá sấu và rùa bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn tại nhiều khu nghỉ ngơi vốn đông khách du lịch ở Mexico. Lợn rừng được không ít người nhìn thấy tại thành phố Haifa ở Israel và những chú hươu đã xuất hiện ở vùng ngoại thành London, Anh.

Anh Minh (Theo Sun )

du khách, du lịch, Thái Lan, động vật, rùa da, Mexico

Bài viết (post) Rùa 'tụ tập' khắp các bãi biển – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--