Ra mắt ứng dụng du lịch TripU cho người Việt – Du lịch--

Đây là phần mềm du lịch được đầu tư và cố vấn bởi Vietravel, công ty du ngoạn hàng đầu Việt Nam. Hiện tại ứng dụng đã kết nối với trên 2 triệu khách sạn trên toàn cầu và hàng trăm nghìn chuyến bay từ những hãng hàng không.

“TripU cũng là phần mềm trực tuyến trước mắt của Việt Nam cung cấp dịch vụ visa đảm bảo, đến 25 quốc gia”, ông Nguyễn Vũ Hoàng, đồng sáng lập phần mềm nói. Khách hàng hướng đến là những người trẻ, thích du lịch tự túc.

Giao diện của ứng dụng TripU trên di động, đây là ứng dụng du lịch đầu tiên do người Việt phát triển và vận hành.

Giao diện của phần mềm trên di động, tính năng Chatbot bằng AI dự kiến hoạt động vào cuối năm 2020. Ảnh: Khương Nha.

Ứng dụng này cũng giải quyết trọn gói các nhu cầu về chuyến đi từ đặt phòng tiếp khách sạn, vé máy bay, lịch trình tour đến visa, ví điện tử. Sau chuyến đi, TripU tiếp tục sát cánh với du khách bằng việc xây dựng cộng đồng blogger và các chương trình tích điểm, hoàn tiền cho thành viên.

Theo lộ trình, đến quý I/2020, ứng dụng sẽ kết thúc ví điện tử, cung cấp các biện pháp tài chính, phải trả không cần tiền mặt cho du khách. Đến quý III/2020 công ty sẽ ra mắt “Trip Planner” giúp du khách có thể đơn giản thiết kế những tour độc quyền, cá nhân hoá sở thích du ngoạn của từng người. Cuối năm 2020, Chatbot sử dụng AI sẽ được vận hành để tạo nên thể tham mưu trực diện cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Báo cáo của Google và Temasek cho biết quy mô thị trường du ngoạn trực tuyến Việt Nam đang được ước lượng khoảng 3,5 tỷ USD và dự định chạm mốc 9 tỷ USD vào năm 2025.

“Tuy nhiên các công ty du ngoạn nội địa chỉ chiếm gần 20%, còn lại là cuộc chơi của những ứng dụng nước ngoài”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, tổng giám đốc của Vietravel nói.  Sự ra đời của TripU cho biết khuynh hướng thay đổi của thị trường du lịch và khả năng nhậy bén của giới trẻ Việt Nam. Khách hàng không những mong tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho chuyến đi mà còn muốn cá nhân hoá dùng thử của mình trên từng hành trình.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--