Quán bánh cuộn của chàng trai Ấn Độ – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Quán bánh cuộn của anh chàng Ấn Độ – Du lịch

Quán ăn Eat List toạ lạc số 23 Hàng Thiếc, được Maan, 28 tuổi mở từ 4 tháng trước, chuyên các món Ấn Độ. Maan cho biết, anh đã ở Việt Nam 4 năm và kết hôn với một phụ nữ Việt. Trước đây, anh đã mở một quán ăn ở Vũng Tàu. “Tôi mở quán ăn vì đam mê nấu nướng. Đây là địa chỉ bán bánh trứng phô mai gà đầu tiên ở Hà Nội”, anh cho hay.

Bánh cuộn được để trong giấy bạc để giữ nóng. Mỗi chiếc có giá 55.000 đồng.

Bánh cuộn được giữ nóng trong giấy bạc. Ảnh: Lan Hương.

Loại bánh này là thức ăn vặt thông dụng ở Ấn Độ với tên thường gọi Kathi Roll. Phần vỏ bánh là phulka, làm từ bột mì, được lăn dẹt và mỏng. Ban đầu, vỏ bánh sẽ cho lên chảo nướng nóng cùng ít dầu ăn, thêm phô mai và trứng dàn mỏng bên trên. Sau khi chín, vỏ bánh được đặt lên giấy bạc, thêm cà ri gà nấu khoai tây và ớt chuông, rau xà lách, bắp cải xanh, cải bắp tím thái sợi, tương cà, tương ớt rồi cuộn chặt. Mỗi ngày Maan thường mất 3 tiếng để trang bị nguyên liệu.

Trước khi cuộn, chủ quán sẽ hỏi thực khách thích ăn nhiều cay hay không. “Tôi đã phải thay đổi một ít công thức như ít cay, ít cà ri hơn để thích phù hợp với khẩu vị của người Việt”, anh nói.

Chiếc bánh sau khi cuộn có kích cỡ bằng bánh mỳ kẹp thịt và được cắt làm đôi. Khi cắn một miếng, phần nước sốt thịt cùng phô mai tan chảy, vị béo ngậy tan trong vòm miệng. Sốt cà ri không quá nồng và át mùi của các phần tử khác. Thịt gà ninh mềm, khi ăn cùng các loại rau quả vừa vặn, tránh bị ngấy. Phần bánh bên ngoài dẻo, thơm bùi mùi trứng. Thông thường, một người chỉ cần ăn một nửa chiếc bánh cho bữa trưa. Giá của mỗi chiếc 55.000 đồng. 

Nhiều thực khách nhận xét, đồ ăn lạ miệng, thích hợp để đổi vị cho bữa trưa. Ngoài ra khi đến quán, bạn có thể thử cơm gà Ấn Độ và trà sữa gừng Malasa. Quán có diện tích hẹp, bên trong cũng đều có thể kê 4 bộ bàn và ghế và 2 bộ bàn và ghế ở ngoài vỉa hè. Khu vực bếp nhào bột, nướng và cuộn được đặt ở trước cửa ra vào, để khách có thể xem các quá trình làm bánh. 

Phụ bán với Maan là anh trai Aman.

Phụ bán với Maan (phải) là anh trai Aman. Ảnh: Lan Hương.

Lan Hương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--