Phát 100.000 khẩu trang cho du khách – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Phát 100.000 khẩu trang cho du khách – Du lịch

Hoạt động này do các doanh nghiệp du lịch là hội viên của Hội Lữ hành G7, Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch nhỏ và vừa Việt Nam (VTF) và CLB UNESCO Hà Nội kết hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch TP HCM thực hiện từ ngày 2 đến ngày 10/2.

Tình nguyện viên phát miễn phí khẩu trang cho nhóm khách quốc tế trước Bưu điện Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nam.

Tình nguyện viên phát miễn phí khẩu trang cho nhóm khách quốc tế trước Bưu điện Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nam.

“Thông điệp của hoạt động đây là mỗi du khách phải được bảo quản an toàn khi đến tham quan, trải nghiệm tại TP HCM. Từ đó nâng cao ý thức phòng chống bệnh dịch do virus corona gây ra “, ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội, nói.

Khoảng 100.000 khẩu trang y tế sẽ có phát miễn phí cho du khách ở những điểm tham quan, di tích tập trung đông người ngoại quốc như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Dinh Thống nhất, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Tại Bưu điện Thành phố, nhóm du khách đến từ Mỹ trong hành trình 14 ngày, đi qua ba nước Đông Dương và Thái Lan, không mang khẩu trang ý tế. Khi được phát, họ tỏ ra vui vẻ.  “Tôi rất cảm ơn cách làm này của các bạn. Đây là cách hay để phòng trừ dịch corona cho cộng đồng và mỗi một du khách”, ông Oleg Safonov, nói. B à Jenna cho biết: “Việt Nam có cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, con người quen thiện và dễ thương, tôi rất thích. Đặc biệt, tôi cảm nhận thấy không lo âu lắm về dịch bệnh corona này”.

Một bé gái người nước ngoài được mẹ đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Nguyễn Nam. 

Một bé gái người quốc tế được mẹ đeo khẩu trang y tế để bảo quản sức khỏe. Ảnh: Nguyễn Nam. 

Theo ông Dũng, loại phát miễn phí là khẩu trang y tế 4 lớp (có than hoạt tính), được đặt mua tại những đơn vị đáng tin cậy và sản xuất theo tiêu chí y tế. Khi nhập về, các tình nguyện viên phân chia nhỏ ra từng túi nhỏ chứa 5 – 10 cái để phát cho người dân và du khách.

Trước đó, tại các quận, huyện ở TP HCM như quận 1, 3, 7, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… nhiều nhà thuốc không những giữ nguyên giá gốc mà còn phát khẩu trang y tế miễn phí.

Sáng 1/2, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cũng vận động được 10 doanh nghiệp mua bán trang thiết bị y tế phát miễn phí gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3.000 gel rửa tay cho người dân.

Bên cạnh đó, các tỉnh như Hà Nội, Bình Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, Đà Nẵng cũng từng thực hành phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--