Nước ở Venice trong nhờ vắng khách – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Nước ở Venice trong nhờ vắng khách – Du lịch

Italy là một trong các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Điều này dẫn đến việc chính phủ buộc phải phong tỏa toàn bộ đất nước, nhiều điểm du lịch vắng bóng du khách. Tuy nhiên, việc phong tỏa này lại mang đến cho Venice một điều tốt đẹp khác. Đó là những con kênh tại đây nước trở nên trong xanh khi các tàu và thuyền gondola chở khách dừng hoạt động. 

Nước kênh trong vắt với những đàn cá nhỏ bơi lội là những điều mà trước đây khi Venice đông nghịt du khách, bạn sẽ khó thấy được. Ảnh: Twitter.

Nước kênh trong vắt với những đàn cá nhỏ bơi lội là những điều mà ngày trước khi Venice đông nghịt du khách, bạn sẽ khó thấy được. Ảnh: Twitter.

“Phải chăng đây là phản ứng đi kèm không có bất kì ngờ đâu đến của đại dịch – nước chảy qua kênh đào Venice lần trước mắt trong đến vậy. Tôi có thể nhìn thấy cá bơi”, Kaveri, một người dân đã đăng trên Twitter.

Người phát ngôn của Văn phòng thị trưởng Venice, Luigi Brugnaro giải thích về việc này. Do giao thông trên kênh giảm đáng kể, nước trở nên trong hơn. Trong thời điểm có khách du lịch, việc giao thông đường biển ở khu vực này sẽ khuấy động nước, khiến bùn đất nổi lên.

Tính đến 19/3, có hơn 35.710 ca nhiễm nCoV, ghi nhận 2.987 người chết ở Italy. Bộ Y tế của nước này cho biết, có 14.633 người bệnh nằm viện với các triệu chứng rõ ràng, hơn 2.200 bệnh nhân được chăm nom đặc biệt và gần 13.000 người đang tự tách biệt ở nhà. Hiện tại, Italy vẫn trong tình trạng phong tỏa chặt chẽ trên toàn quốc. Ngày 17/3, giới chức đã đòi hỏi công dân điền vào các tờ khai của công an trước lúc ra ngoài.

Anh Minh (Theo Fox News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--