Nơi 'hạnh phúc nhất thế giới' hết phép màu – Du lịch--
Nơi 'hạnh phúc nhất thế giới' hết phép màu – Du lịch Disney có thể bị mất tới 20 triệu USD mỗi ngày cho một điểm đóng cửa vì Covid-19. –

Các công viên thư giãn Disney World, Disneyland Paris và Disneyland California buộc phải đóng cửa vào tháng trước vì Covid-19. Nơi được mệnh danh “hạnh phúc nhất thế giới” này sẽ không còn rộn rã giọng nói cười với những hàng dài người mong chờ mua vé. 

Những đứa trẻ thôi không còn hét lên sung sướng hay háo hức cả đêm cho 1 ngày mai đi chơi Disney. Khung cảnh ở mọi công viên Disney giờ vắng lặng, không bóng người. Hình ảnh những nhân vật hoạt có vẻ như chuột Mickey, vịt Donald đi lại khắp công viên, chụp ảnh cùng khách chỉ còn trong quá khứ. Nhiều du khách khi nhắc đến tượng trưng thư giãn số một thế giới này đã phải thốt lên, thế giới phép thuật đã hết nhiệm màu. 

Nơi 'hạnh phúc nhất thế giới' hết nhiệm màu

 
 

Nơi 'hạnh phúc nhất thế giới' hết nhiệm màu

Disneyland vắng bóng người trong Covid-19. Video: Sun.

Tuy nhiên, mọi người vẫn háo hức chờ đón ngày các công viên Disney mở cửa trở lại, dù chưa có ngày chắc chắn, nhưng tất cả đều hy vọng vào tháng 6. Nhiều người cũng tin, các kỳ nghỉ tương lai tại Disney cũng sẽ không còn giống như lúc trước. Có thể xếp hàng vào công viên sẽ lâu hơn do phải đợi để kiểm tra thân nhiệt. Khách ghé thăm cũng phải đứng cách nhau 2 m và giá vé sẽ “trên trời”.

Khả năng kiểm tra thân nhiệt là rất cao. Trong một phỏng vấn, ông chủ Disney là Bob Iger thông báo để mọi việc trở lại bình thường, công viên phải giúp khách tham quan cảm thấy thoải mái. Điều đó chỉ xảy ra nếu khách tin rằng mình an toàn và không có nguy cơ chạm với bất kỳ người nào nhiễm nCoV.

“Giống như hiện tại, chúng tôi kiểm tra túi đồ của mọi người vào công viên. Có thể đến lúc nào đó, chúng tôi sẽ thêm một động thái nữa là kiểm tra thân nhiệt, tỉ dụ thế”, Iger nói. Dù vậy, điều đó khó có thể thi hành tại các cổng ra vào do lượng khách lớn, nhưng trong số ngày xưa mắt mở cửa trở lại, công viên vẫn có thể phải lựa chọn. 

Một du khách đến Disneyland Resort  ở thành phố Anaheim, California, chụp ảnh qua cánh cổng bị khóa vào 16/3. Toàn bộ Khu Disneyland Resort đã ngừng hoạt động do Covid-19. Ảnh: Jeff Gritchen/SCNG.

Một du khách đến Disneyland Resort ở thành phố Anaheim, California, chụp hình qua cánh cổng bị khóa vào 16/3. Toàn bộ Khu Disneyland Resort đã ngừng hoạt động do Covid-19. Ảnh:  Jeff Gritchen/SCNG.

Khi công viên mở cửa trở lại, du khách phải trả tiền nhiều hơn để vào cổng. Disney đã tăng giá vé ngày và vé năm. Những năm trước, giá vé năm 154 USD, nhưng nay đã tăng đều 209 USD. Công viên cũng phải tập trung vào việc tăng doanh thu trong năm tới, để bù lỗ cho tình hình mua bán âm u của năm nay.

Theo Sun , mỗi ngày Disney mất tới 20 triệu USD cho 1 điều tham quan bị đóng cửa. Tuy nhiên, họ cũng sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn như con số khách quay về sau dịch hạn chế vì mọi người đều e ngại dịch bệnh, con số vé bán ra mỗi ngày cũng không nhiều hơn do luôn phải đảm bảo về giãn cách xã hội. Điều đó cùng nghĩa với việc doanh thu sẽ thấp hơn. 

Hiện tại, các công viên Disney trên khắp Mỹ và châu Âu chưa xác nhận ngày mở cửa trở lại. Các công viên Disney sau khoảng 40 năm hoạt động có vài lần phải đóng cửa vào năm 1999, 2001, 2004, 2016, 2017 và 2019, chủ đạo do bão.

Anh Minh (Theo Sun )

du khách, du lịch, Disneyland, Disney World, thế giới phép màu, công viên, Paris, Nhật Bản, Mỹ

Bài viết (post) Nơi 'hạnh phúc nhất thế giới' hết phép màu – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--