Những thay đổi về thủ tục xin visa Hàn Quốc – Du lịch--

Sau này là những chỉ dẫn và cập nhật về thông tin xin visa mới dành cho những tín đồ du lịch Hàn Quốc.

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 4/2019, hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ nộp tại trung tâm KVAC (Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc). Địa chỉ KVAC tại TP HCM là tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1. Cơ sở 2 tại số 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3. Tại Hà Nội, bạn cũng có thể nộp giấy tờ trên tầng 12, tòa nhà công sở Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Thời gian xét duyệt visa thường là từ 8 đến 10 ngày. Ảnh: Staytune MNL.

Thời gian xét duyệt visa thường là khoảng 8 đến 10 ngày. Ảnh: Staytune MNL.

Lệ phí visa

Lệ phí xin visa là 20 – 80 USD. Bắt đầu từ tháng 10 cho tới hết tháng 12/2019, lệ phí xin visa ngắn hạn cho các công dân thuộc quốc gia trong khối ASEAN sẽ hoàn toàn miễn phí.

Hồ sơ visa cần chuẩn bị 

Nếu du ngoạn theo tour, bạn phải chuẩn bị một cuốn hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành. Đơn xin cấp visa kèm theo một bức ảnh 35x45mm nền trắng. Ngoài ra, bạn phải chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi bằng các hồ sơ tài chính. Trong đó, bạn có sổ tiết kiệm từ 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên. Với những du khách có visa Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước EU trong khoảng 5 năm mới đây sẽ được miễn hồ sơ minh chứng năng lực tài chính.

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để xin visa Hàn Quốc. Ảnh: Envato.

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để xin visa Hàn Quốc. Ảnh: Envato .

Với giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, du khách nên trang bị trước bản sao thỏa thuận lao động, bản gốc đơn xin nghỉ phép. Ngoài ra, du khách cần trang bị bảng sao kê lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất. Du khách là chủ doanh nghiệp cần trang bị giấy phép buôn bán và giấy tờ kê khai thuế (trong vòng 3 tháng gần nhất) và các loại giấy tờ chứng tỏ tài chính của doanh nghiệp.

Để tăng tỷ lệ đậu visa, du khách nên bổ sung thêm các hồ sơ như sổ bảo đảm xã hội, giấy minh chứng sở hữu tài sản như nhà cửa, đất đai, xe ôtô. Với các trường hợp người đi chung có quan hệ gia đình, du khách cần bổ sung hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

Các mẹo khi xin visa

Người chưa đi các khối nước OECD như Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản và các nước châu Âu nên chọn du lịch theo tour với các công ty lữ khách uy tín. Trong đó, các tour sẽ cho dù là phí xin visa Hàn Quốc.

Đến với công ty du ngoạn Tugo, du khách sẽ có chuyên viên tham vấn và hỗ trợ đầy đủ từ khâu trang bị giấy tờ, để tạo nên tỷ suất đậu visa cao. Đi tour cao cấp của Tugo, du khách sẽ được dùng dịch vụ chất lượng cao như các chuyến bay cùng các hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 -5 sao theo tiêu chí quốc tế. Ngoài ra, bữa ăn hàng ngày sẽ có đảm bảo phong phú, đa dạng. Hướng dẫn viên có kinh nghiệm vững vàng và tận lực với du khách. Chi phí của tour là trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--