Những ngày bình yên ở Luang Prabang – Du lịch--
Những ngày bình yên ở Luang Prabang – Du lịch Trong 7 ngày, du khách Việt tham quan phố cổ, tháp nước đẹp nhất xứ sở triệu voi Kuang Si và hang Pak Ou. –

Trong tháng 2, Hải Yến cùng chồng có 7 ngày tham quan, nghĩ dưỡng ở Lào. Cả hai tốn gần 900.000 đồng đi xe buýt từ thành phố Vinh, Việt Nam đến Luang Prabang, sau đó tự lên kế hoạch tham quan. Chi phí dịch vụ ở Lào không hơn đắt, bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng phương pháp ở homestay, cô chia sẻ.

Trong ảnh là góc phố Luang Prabang được chụp từ đỉnh đồi Phú Sĩ lúc mặt trời xuống núi.

Hiện tại, Yến cùng chồng đang sinh sống tại Đắk Lắk vì thích môi trường trong lành, không ô nhiễm không khí và tiếng ồn như những phố xá khác. Cô chia sẻ, đôi lúc vì ấn tượng một tấm hình du lịch của 1 địa danh nào đó mà vợ chồng phải đến đấy cho bằng được. 

 

Trong tháng 2, Hải Yến cùng chồng có 7 ngày tham quan, nghĩ dưỡng ở Lào. Cả hai tốn gần 900.000 đồng đi xe buýt từ thành phố Vinh, Việt Nam đến Luang Prabang, sau đó tự lên kế hoạch tham quan. Chi phí dịch vụ ở Lào không vượt quá đắt, bạn cũng có thể có thể tiết kiệm tiền bằng cách ở homestay, cô chia sẻ.

Trong ảnh là góc phố Luang Prabang được chụp từ đỉnh đồi Phú Sĩ lúc mặt trời xuống núi.

Hiện tại, Yến cùng chồng đang sinh sống tại Đắk Lắk vì thích môi trường trong lành, không ô nhiễm không khí và tiếng ồn như những thành thị khác. Cô chia sẻ, đôi lúc vì ấn tượng một bức ảnh du ngoạn của một địa danh nào đó mà vợ chồng phải đến đấy cho bằng được. 

 

Rảo bước trên những đường phố cổ cũng mang đến cho bạn một dùng thử thú vị. Dân số Lào khoảng 7 triệu người, riêng tại Luang Prabang khoảng 55.000 người. Người dân rất thân thiện, hiếu khách, đa phần là nông dân, hiện tại có thêm thu nhập nhờ du lịch. 

Rảo bước trên những con phố cổ cũng mang đến cho bạn một dùng thử thú vị. Dân số Lào khoảng 7 triệu người, riêng tại Luang Prabang khoảng 55.000 người. Người dân rất thân thiện, hiếu khách, đa phần là nông dân, hiện tại có thêm thu nhập nhờ du lịch. 

Cung điện Hoàng gia Lào là nơi không nên bỏ lỡ khi đến xứ sở triệu voi. Cung điện do Pháp thành lập cho vua Sisavangvong, tên vua được đặt cho con đường phía trước, đầu thế kỷ 20. Ở đây trưng bày nhiều di tích văn hóa cấp quốc gia.

Một trong những bảo vật mà Cung điện Hoàng gia Lào đang lưu giữ chính là bức tượng Phật Prabang. Đây là bức tượng quốc bảo, là thần vật trấn quốc của Lào, được làm từ vàng nguyên chất, nặng đến 48kg và cao 83cm. Vào mỗi dịp tết, bức tượng Phật được rước về chùa Xieng Thong để triển khai nghi lễ mừng năm mới và tắm rửa bằng nước hoa.

Trang phục vào bảo tàng phải lịch sự. Yêu cầu không lộ vai, rốn, không mặc quần hay váy ngắn hơn gối, giày dép để ở ngoài và chưa được chụp ảnh ở bên trong.

 

Cung điện Hoàng gia Lào là nơi không nên bỏ lỡ khi đến nơi chốn triệu voi. Cung điện do Pháp xây dựng cho vua Sisavangvong, tên vua được đặt cho con đường phía trước, đầu thế kỷ 20. Ở đây trưng bày nhiều di tích văn hóa cấp quốc gia.

Một trong các bảo vật mà Cung điện Hoàng gia Lào đang lưu giữ chính là bức tượng Phật Prabang. Đây là bức tượng quốc bảo, là thần vật trấn quốc của Lào, được làm từ vàng nguyên chất, nặng đến 48kg và cao 83cm. Vào mỗi dịp tết, bức tượng Phật được rước về chùa Xieng Thong để triển khai nghi thức mừng năm mới và tắm rửa bằng nước hoa.

Trang phục vào bảo tàng phải lịch sự. Yêu cầu không lộ vai, rốn, không mặc quần hay váy ngắn hơn gối, giày dép để ở ngoài và không được chụp ảnh ở bên trong.

 

Đây là đường lên đồi Phú Sĩ gần trung tâm phố cổ Luang Prabang, nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn và cảnh thành phố về đêm. Những bậc thang dẫn lên đỉnh đồi được che phủ bởi hàng sứ cổ thụ.

Đây là đường lên đồi Phú Sĩ gần trung tâm phố cổ Luang Prabang, nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn và cảnh phố xá về đêm. Những cầu thang dẫn lên đỉnh đồi được bao phủ bởi hàng sứ cổ thụ.

Tiếp tục hành trình, bộ đôi đến hang Pak Ou, cách trung tâm Luang Prabang khoảng 25km. Ở đây, du khách mất 13.000 Lak (34.000 đồng) để đi thuyền, nhưng trước đó bạn cũng đều có thể chọn lựa đi xe tuk tuk hay xe máy.

Hai bên bờ là phong cảnh tĩnh lặng của làng quê. Vì hang này nằm ngay hướng khác với thác Kuang Si, nên phải đi sớm để làm được thời gian chơi nhiều hơn, Yến nói.

 

Tiếp tục hành trình, cặp đôi đến hang Pak Ou, cách trung tâm Luang Prabang khoảng 25km. Ở đây, du khách mất 13.000 Lak (34.000 đồng) để đi thuyền, nhưng trước đấy bạn có thể chọn lựa đi xe tuk tuk hay xe máy.

Hai bên bờ là phong cảnh yên bình của làng quê. Vì hang này nằm ở hướng khác với thác Kuang Si, nên phải đi sớm để có thời gian chơi nhiều hơn, Yến nói.

 

Điểm đến tiếp theo trong hành trình là thác Kuang Si, cách trung tâm phố cổ 30km, được mệnh danh là thác ghềnh đẹp nhất nơi chốn triệu voi. Thác có nhiều tầng, trong hình là tầng lầu nhất, nước trong xanh, đặc biệt vào mùa khô. Đây là điểm du lịch rất nổi tiếng ở Lào mà hầu như ai cũng phải ghé thăm. Bạn nên đến lúc sáng sớm để tránh đông người.

Điểm đến kế đến trong hành trình là thác Kuang Si, cách trung tâm phố cổ 30km, được mệnh danh là thác ghềnh đẹp nhất xứ sở triệu voi. Thác có nhiều tầng, trong hình là tầng lầu nhất, nước trong xanh, đặc biệt vào mùa khô. Đây là điểm du lịch rất nổi tiếng ở Lào mà hầu như ai cũng phải ghé thăm. Bạn nên đến lúc sáng sớm để né đông người.

Yến chọn một resort 5 sao phù phù hợp với hình thức nghỉ dưỡng, giá phòng trung bình khoảng 2 – 3triệu đồng. Nơi này rộng, các phòng xây riêng biệt nên rất yên tĩnh.

Được khai trương cuối năm 2017, phòng còn mới, sạch sẽ, vị trí nằm cách trung tâm khoảng 5km. Hàng ngày resort có xe dịch vụ miễn phí đưa đón vào trung tâm phố cổ nên rất tiện lợi.

Yến chọn một resort 5 sao thích hợp với hình thức nghỉ dưỡng, giá phòng trung bình khoảng 2 – 3triệu đồng. Nơi này rộng, các phòng xây riêng biệt nên rất yên tĩnh.

Được khai trương cuối năm 2017, phòng còn mới, sạch sẽ, vị trí nằm cách trung tâm khoảng 5km. Hàng ngày resort có xe dịch vụ miễn phí đón đưa vào trung tâm phố cổ nên rất tiện lợi.

Những thửa ruộng xanh mướt là 1 điều cộng cho nơi này. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàng hôn từ phòng mình.

Yến cho biết, cô cùng chồng đến Luang Prabang vào cuối tháng 2 nên thời tiết lúc này rất mát mẻ, dễ chịu giống như ở Đà Lạt, sáng và tối nhiệt độ có khi xuống tầm 17 độ, giữa trưa gần 30 độ.

Những thửa ruộng xanh mướt là 1 điểm cộng cho nơi này. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàng hôn từ phòng mình.

Yến cho biết, cô cùng chồng đến Luang Prabang vào cuối tháng 2 nên tiết trời bây giờ rất mát mẻ, dễ chịu giống như ở Đà Lạt, sáng và tối độ nóng có lúc xuống tầm 17 độ, giữa trưa gần 30 độ.

Buổi tối, du khách có thể đến chợ đêm Luang Prabang. Đây là khu chợ trong khu phố cổ, bày bán nhiều sản phẩm quần áo, đồ lưu niệm và đồ ăn vặt. Ẩm thực Lào là sự pha chế giữa Việt Nam và Thái, có nhiều món giống bún, phở ở Việt Nam nên dễ ăn, hợp khẩu vị người Việt. 

Buổi tối, du khách cũng có thể có thể đến chợ đêm Luang Prabang. Đây là khu chợ trong khu phố cổ, bày bán nhiều sản phẩm quần áo, đồ lưu niệm và thức ăn vặt. Ẩm thực Lào là sự pha chế giữa Việt Nam và Thái, có nhiều món giống bún, phở ở Việt Nam nên dễ ăn, hợp khẩu vị người Việt. 

Thanh Thu
Ảnh: Hải Yến
 

Những ngày bình yên ở Luang Prabang – VnExpress

Bài viết (post) Những ngày bình yên ở Luang Prabang – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--