Những lý do khiến bạn dễ trượt visa Nhật Bản – Du lịch--

Việc xin visa đi Nhật Bản không hề dễ dàng. Dù từng đi du lịch nhiều quốc gia như Mỹ, Australia, Hàn Quốc và châu Âu, bạn vẫn có nguy cơ bị trượt visa Nhật nếu không trang bị kỹ càng. Sau này là những việc cần tránh khi làm thủ tục.

Nộp giấy tờ vào dịp cao điểm

Nếu đã từng trượt visa Nhật trong 6 tháng gần đây, bạn không nên vội vàng nộp lại nếu giấy tờ không có gì mới hoặc quá độ cải thiện. Bên cạnh đó, mùa du lịch cao điểm không phải thời gian thích hợp để xin visa. Lưu ý không nộp giấy tờ thông qua các đại lý và công ty nằm ở phía trong danh sách đen. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang chính thức của của đại sứ quán và lãnh sự quán.

Mùa cao điểm, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn thông thường. Ảnh: Envato.

Mùa cao điểm, thời gian xét duyệt visa cũng đều có thể lâu hơn thông thường. Ảnh: Envato .

Lịch trình không cụ thể

Để xin visa, bạn cần liệt kê kế hoạch du lịch, cho dù là những điểm đến, thời gian ở lại Nhật Bản, cung cấp một số tin tức về phòng khách sạn hay vé phi cơ khứ hồi đã đặt. Một lịch trình sơ sài còn thiếu sức thuyết phục những nhà chức trách xét duyệt thủ tục cấp visa.

Chứng minh tài chính và công việc không thuyết phục

Việc chứng tỏ được khả năng tài chính và công việc không logic sẽ dễ khiến bạn trượt visa. Cụ thể, nếu bạn có mức lương 6 triệu đồng một tháng, tuy vậy trong sổ tiết kiệm lại có hơn một tỷ đồng – điều này có thể khiến chuyên viên lãnh sự quán đặt nghi vấn nhiều hơn. 

Lịch sử du ngoạn yếu

Nếu bạn chưa lúc nào đi du ngoạn nước ngoài, tỉ lệ xin visa Nhật Bản tự túc thường không cao. Vì vậy, bạn cũng đều có thể chọn tour từ công ty du ngoạn uy tín, với giá tour đã gồm kinh phí làm visa. Dù vậy, bạn cũng luôn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để tăng tỉ lệ đạt thị thực.

Tour cấp cao của công ty du ngoạn Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, chỉ dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận lực với khách hàng, kinh phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--