Những lưu ý khi xin visa Anh – Du lịch--

Không ít du khách lo lắng về việc xin visa du ngoạn Anh. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Khánh, trưởng phòng visa công ty du ngoạn Tugo, nếu đảm bảo đẩy đủ đòi hỏi từ lãnh sự quán, hồ sơ visa Anh của du khách vẫn được chấp nhận.  Hiện vẫn không có bất kỳ thay đổi nào trong đòi hỏi giấy tờ visa Anh với người Việt. Tỷ lệ đậu visa Anh của du khách tại công ty du lịch Tugo trung bình là 85%.

Hồ sơ xin visa Anh kể cả những gì?

Đối với hồ sơ cá nhân, du khách cần một hộ chiếu gốc (có hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày dự định tới Anh) và tất cả hộ chiếu cũ (nếu có). Du khách cần hai ảnh 4×6 (nền trắng), sao y sổ hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết duyên (nếu có). Nếu là trẻ nhỏ dưới 18 tuổi, du khách cần có xác nhận của chính quyền địa phương và thư chấp thuận của cha mẹ (trong trường hợp du khách dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ).

Du khách cần ghi chi tiết và chính xác nhất trong đơn đăng ký. Ảnh: Envato.

Du khách cần ghi chi tiết và chính xác nhất trong đơn đăng ký. Ảnh: Envato .

Đối với giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, du khách cần cung cấp sao y hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, tăng lương. Thêm vào đó, du khách cần nộp bản gốc giấy xin phép để đi du lịch. Đối với chủ doanh nghiệp, du khách cần cung cấp sao y đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất và giấy bàn giao công việc khi đi vắng.

Đối với những người đã về hưu du khách cần chuẩn bị thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh hưu hàng tháng. 

Tại khâu chứng mình tài chính, du khách cần trang bị các giấy tờ như sao y sổ tiết kiệm có trị giá ít nhất 10.000 USD (230 triệu đồng) trở lên, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng (nếu trả lương qua ngân hàng). Ngoài ra là sao y sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sao y hợp đồng cho mướn nhà, hóa đơn nộp thuế và giấy chứng thực nắm giữ các gia sản khác như xe hơi, hay cổ phiếu (nếu có).

Điều cần biết

Theo anh Khánh, thời gian xét duyệt của visa Anh là 15 ngày làm việc với những hồ sơ bình thường và nhiều nhất 60 ngày với hồ sơ nằm ở trong diện nghi vấn. Tuy nhiên hơn 95% hồ sơ của công ty vẫn được cấp và chuyển về trong khoảng 15 ngày. Việc nộp hồ sơ visa Anh càng sớm (ít đặc biệt là hơn 60 ngày) sẽ giúp bạn hạn chế không may bị lỡ chuyến đi.

Nếu bạn lớp trẻ và trong độ tuổi lao động, cần liệt kê chi tiết hồ sơ chứng mình việc làm, bảng lương 6 tháng gần nhất có xác nhận nơi bạn công tác. Ngoài ra là sao kê tài khoản 6 tháng nếu trả lương qua ngân hàng. Thêm vào đó, hãy liệt kê thêm bảo hiểm xã hội để minh chứng bạn đã có lịch sử làm việc lâu dài.

Đối với tất cả hồ sơ xin visa, bạn nên đặt tính thật thà lên hàng đầu. Việc làm giả hoặc cố ý mập mờ về hồ sơ sẽ khiến bạn bị từ chối cấp visa. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ bị lãnh sự quán cấm visa trong một thời gian dài, việc xin visa tại những nước khác cũng trở nên khó khăn hơn. Việc liệt kê cụ thể và chi tiết ở tất cả loại giấy tờ sẽ tăng tỷ suất đậu visa lên cao. 

Tour cấp cao của công ty du ngoạn Tugo sẽ cho du khách dùng thử các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo chỉ tiêu quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, chỉ dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, kinh phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--