Những du khách không sợ Covid-19 vì trẻ khỏe – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Những du khách không sợ Covid-19 vì trẻ khỏe – Du lịch

Một du khách trẻ người Mỹ hòa mình vào đám đông đang tắm nắng, bơi lội dưới nhiệt độ 31 độ C tại bãi biển Bondi, Australia hôm 18/3. Khi được hỏi nguyên do vẫn đi du ngoạn bất chấp Covid-19, người này cho biết: “Tôi còn trẻ. Tôi cảm thấy cơ thể mình cũng đều có thể đánh bại không cho nCoV”.

Những du khách không sợ Covid-19 vì trẻ khỏe

Nhiều người vẫn ra bãi biển Bondi tắm nắng hôm 22/3. Ảnh:  EPA-EFE.

Những du khách trẻ khác cũng trả lời vấn đáp trên Daily Telegraph rằng họ đã đi biển, ăn uống và chuyện trò cùng nhau nhẹ nhõm trong số ngày qua. Dù họ biết, nhà nước đã yêu cầu mọi người phải đứng cách nhau 1,5m để ngăn ngừa sự lan truyền của virus  và  nếu một trong số bị nhiễm, những người khác chắc chắn sẽ nhiễm theo.

“Chúng tôi tin rằng không có bất kì ai trong nhóm có bất kỳ dấu hiệu nào, vì tuổi của chúng tôi ít có khả năng nhiễm virus. Nếu ở lại New York, chúng tôi có thể dễ lây bệnh hơn vì ở đó có số ca nhiễm 2 lần Australia”, Lauren Titone, nữ du khách Mỹ chia sẻ nguyên do vẫn đi du lịch, thay vì ở nhà hôm 18/3. Cô không run sợ vì mình còn trẻ. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với suy đoán của group du khách “trẻ, khỏe” nói trên. Một trong những đó là phát thanh viên radio Chris Smith. Trong bản tin Today ngày 19/3, anh nói rằng “Thật kỳ lạ, ngốc nghếch và thiếu hiểu biết. Thực tế là một trong các cô nàng đó có thể đã mắc nCoV nhưng triệu chứng chưa bộc phát. Nó cũng có thể có thể ảnh hưởng thiếu tích cực đến việc lây nhiễm”. 

Anh nói thêm đòi hỏi của nhà nước không hề khó khăn mà chỉ mong mỗi người cách nhau 1,5 m. Và việc nói chuyện gần sát nhau, bắn nước bọt, dịch mũi khi hắt hơi vào nhau là điều mà chính phủ đang gắng gượng ngăn cản. Smith cho thấy việc tạo khoảng cách với ai đó đủ xa cực khó nhớ, chính anh cũng hay bị quên. Ít nhất trong 24 giờ vừa qua, đôi khi Smith quên về việc giữ khoảng cách, nhưng nếu cố tình đứng cạnh nhau như các du khách trên thì thực sự nguy hiểm.

Glancys Berejiklian, thủ hiến của bang New South Wales nói về tầm quan trọng của việc duy trì khoảng cách giữa hai đứa ở nơi công cộng. Bà cho biết sở y tế New South Wales đã mất khả năng khống chế các ca truyền nhiễm đến từ đâu, vì virus đã lan truyền trên diện rộng và tin việc giữ khoảng cách là chìa khóa để giúp mọi người tránh bị truyền nhiễm quá nhanh như Italy hay Iran. Bà khẳng định Australia chưa lên đỉnh dịch và đang ở giai đoạn kiểm soát được tình hình. “Chúng tôi không thích bị mất khống chế và đó là nguyên do việc giữ khoảng cách với nhau lại quan trọng đến vậy”, bà nói trên chương trình Today sáng 19/3.

Tính đến ngày 23/3, số người nhiễm nCoV ở Australia là 1.629, 7 ca tử vong. Từ ngày 16/3, thủ tướng Australia đã đem ra tuyên bố cấm các cuộc tụ họp chẳng cần thiết trong nhà với số hơn 100 người, các cuộc tụ họp ngoài trời hơn 500 người. Đến sáng ngày 23/3, Australia bắt đầu đóng cửa các quán rượu, câu lạc bộ, phòng tập thể dục và nhà thờ, sau lúc các ca truyền nhiễm ngày một tăng. Các bang mặt đông nam là Victoria, New South Wales ghi nhận số ca nhiễm bệnh cao nhất nước.

“Sẽ không còn cảnh đến quán nhậu sau giờ làm việc, đến phòng tập thể thao vào mỗi buổi sớm và ngồi quán cà phê”, thủ tướng Scott Morrison thông báo với nghị viện vào sáng nay. 

Anh Minh (Theo Daily Telegraph )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--