Những điều du khách cần biết khi đến Amsterdam – Du lịch--

Amsterdam là 1 điều đến thu hút hàng triệu du khách quốc tế. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch cụ thể và hiểu biết du lịch, bạn dễ gặp các vấn đề phát sinh trong chuyến đi. Sau đây là một số mẹo hữu ích cho bạn khi du lịch tại phố xá này.

Visa 

Đến Hà Lan, bạn cũng có thể có thể xin visa Schengen tại đại sứ quán hay lãnh sự quán châu Âu, hoặc Đại sứ quán Hà Lan.  Để có tỷ lệ đậu visa cao, bạn lưu ý mang đầy đủ hồ sơ được yêu cầu và chuẩn bị lời đáp phỏng vấn giống giấy tờ đã nộp.

Bản kế hoạch du lịch chi tiết sẽ giúp bạn dễ đậu visa hơn. Ảnh: Envato.

Bản kế hoạch du ngoạn chi tiết sẽ giúp bạn dễ đậu visa hơn. Ảnh: Envato .

Thời tiết và thời điểm du lịch 

Thời tiết tại Amsterdam ẩm ướt và nhiều mưa, vì thế đừng quên mang theo một chiếc ô lúc đi du lịch. Mùa nắng của Amsterdam, từ tháng 6 đến tháng 8 là cao điểm du lịch của phố xá này. Thời điểm lý tưởng nhất để đến nơi này là mùa xuân, tháng 5 mùa nắng và mùa thu, khoảng giữa tháng 9. Vào mùa đông, Amsterdam cũng mang nét riêng, với làn sương giăng trên những con kênh và khí hậu không vượt quá lạnh giá.

Tiền tệ

Hà Lan có tiền tệ là EUR với các mệnh giá thông dụng nhất là 10, 20 và 50 Euro. Tuy nhiên, các địa điểm cung cấp dịch vụ, mua sắm đã dần chuyển sang phải trả bằng thẻ tín dụng, để tránh tiền giả. 

Phương tiện di chuyển

Amsterdam có hệ thống giao thông công cộng tích cực với mạng lưới xe bus và xe điện dày đặc. Ngoài ra, phố xá còn có hệ thống tàu điện ngầm nhỏ chạy từ bắc vào nam. Giá cho cho từng chuyến đi là 3,2 Euro và vé không hạn định trong ngày là 8 Euro, 13,5 Euro trong 2 ngày và 19 Euro cho 3 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể thuê xe đạp để khám phá thành phố. Giá thuê ở các cửa hàng là 14 Euro một ngày.

Thành phố có những con đường dành riêng cho xe đạp. Ảnh: Envato.

Thành phố có những con đường dành cho xe đạp. Ảnh: Envato .

Các ngày lễ

Ở Amsterdam, vào các ngày lễ như năm mới, lễ Phục sinh, ngày giải phóng 5/5, giáng sinh, nhiều doanh nghiệp, nhà hàng nghỉ và các phương tiện công cộng sẽ giảm chuyến. Vào ngày của vua 26/4 hoặc 27/4, người dân sẽ tổ chức diễu hành, dã ngoại và hòa nhạc ngoài trời.

Tiền tip

Hầu hết nhà hàng và bác tài taxi đã làm tròn tiền trong hóa đơn, kể cả tip. Tuy nhiên, du khách vẫn dễ hiểu nhầm và thêm 10% số chi phí để bộc lộ sự hài lòng. Do đó, hãy nhìn hóa đơn trước lúc bạn quyết định để lại tiền tip.

Du thuyền

Đây là một dịch vụ du lịch trong thành phố. Trong các đơn vị cung cấp, bạn có thể tham khảo Love Canal Cruiser, hãng đáng tin cậy được rất nhiều khách lựa chọn. 

Thành phố cũng có nhiều chuyến đi miễn phí từ sông Ij tới khu vực phía bắc. Ảnh: Envato.

Thành phố cũng có nhiều chuyến đi miễn phí từ sông Ij tới khu vực phía bắc. Ảnh: Envato .

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo chỉ tiêu quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa chủng loại và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận lực với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu. 

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--