Nhiều hãng bay ngừng mọi chuyến đến Trung Quốc – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Nhiều hãng bay ngừng mọi chuyến đến Trung Quốc – Du lịch

Các hãng bay bắt đầu ngừng chuyến đến và đi từ Trung Quốc từ hôm 29/1. British Airways là hãng hàng không quốc tế trước mắt phát biểu về việc này. Đây được đánh giá là động thái quyết liệt nhất từ một hãng bay lớn trong bối cảnh dịch viêm đường phổi Vũ Hán đang lan rộng. Trước đó, một số hãng bay đã hủy chuyến tới Trung Quốc, nhưng chưa xuất hiện hãng nào dừng mọi hoạt động bay như British Airways.

Phi hành đoàn Thai Airways khử trùng cabin của một máy bay nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan vào 28/1. Ảnh: AFP.

Phi hành đoàn Thai Airways khử trùng cabin của một máy bay nhằm ngăn chặn sự lây truyền của virus Corona tại trường bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan vào 28/1. Ảnh: AFP.

Theo sau là Lufthansa – một trong những hãng bay thật to Đức và châu Âu. Dự kiến, họ không có chuyến bay nào tới Trung Quốc đại lục đến hết ngày 9/2. Ngoài ra, Swiss Airlines, Austrian Airlines, Lion Air cũng tạm dừng các chuyến bay đến quốc gia tỉ dân này. Các hãng hàng không tại Myanmar và Nepal lúc này cũng nói không với những chuyến bay tới Trung Quốc.

Trước đó, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã hoãn, hủy và giảm nhiều chuyến bay tới trung tâm dịch bệnh. Cục Hàng không Việt Nam  ngừng cấp phép chuyến bay từ Việt Nam đến những tỉnh, thành có dịch của Trung Quốc và ngược lại, từ 29/1. 

Kazakhstan, một tối tác thương mại quan trọng của Trung Quốc, cũng ngừng cấp thị thực cho công dân nước này. Họ dừng mọi chuyến tàu chở khách xuyên biên giới và tạm đình chỉ các chuyến bay. Papua New Guinea phát biểu không du khách nào đến từ châu Á được phép nhập cảnh vào nước mình.

Bên cạnh đó, nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Đức khuyến nghị công dân nước mình tránh du ngoạn tới Trung Quốc lúc này. Trung Quốc cũng kêu gọi người dân trì trệ ra nước ngoài, nhất là bay tới các quốc gia đã xác nhận có một số người bệnh bị viêm phổi Vũ Hán. 

Trong số 206 công dân Nhật Bản trở về nhà vào trong ngày 29/1 từ Vũ Hán, 12 người đã phải nằm viện kiểm tra sau khi họ cảm nhận thấy không khỏe, có những dấu hiệu giống cúm.

Từ Geneva, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho thấy họ “rất hối hận” về báo cáo của mình tuần trước khi nhắc đến đến nguy cơ bùng phát ngoài nước của viêm phổi Vũ Hán là “vừa phải”, thay vì “ở mức cao”. Dịch bệnh này đã khiến 132 người chết và hơn 6.000 ca mắc bệnh.

Anh Minh (Theo AFP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--