Nhiều địa phương chưa cho phép tắm biển trở lại – Du lịch--
Nhiều địa phương chưa cho phép tắm biển trở lại – Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Khánh Hòa… vẫn chưa cho phép người dân và du khách tắm biển. –

Ngày 20/4, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, thông báo địa phương này vẫn tiếp tục thi hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các giải pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 đến khi có thông báo mới. Theo đó, các Sở, ngành duy trì khống chế Cảng Hàng không nước ngoài Cam Ranh, cảng biển và 5 trạm khống chế liên ngành phòng, chống Covid-19 với mục đích khóa chặt các cửa khẩu, cửa ngõ không cho dịch bệnh xâm nhập.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đòi hỏi tiếp tục tạm dừng hoạt động tắm biển để tiến hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch nghiên cứu phương án kích cầu du lịch theo lộ trình giảm dần giãn cách xã hội và kết hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với du khách.

Tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn được phép hoạt động đón khách. Trong ảnh là khách quốc tế lưu trú lâu dài tại khách sạn Liberty Central Nha Trang. Ảnh: Nguyễn Nam.

Khách Tây lưu trú dài ngày tại khách sạn Liberty Central Nha Trang tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn để phòng bệnh. Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thi hành giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn được phép đón khách. Ảnh: Nguyễn Nam .

Tại Đà Nẵng, một số dịch vụ được phép hoạt động từ ngày 23/4 như đón khách tại những cơ sở mua bán dịch vụ lưu trú; hoạt động xe du lịch, xe thỏa thuận taxi nhưng chưa được phép chở quá 50% số ghế; người dân và du khách được phép tắm biển nhưng phải đáp ứng không tập trung đông người tại cùng một thời điểm.

UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến khích chủ các cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng trực tuyến, cho khách mua mang về. Trong tình huống bán tại chỗ, phải thực hành bố trí đảm bảo khoảng cách 2 m giữa khách hàng và người phục vụ.

Đà Nẵng cũng tạm dừng việc tổ chức tách biệt công dân từ Hà Nội và TP HCM kể từ ngày 23/4 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Một số hoạt động tại các khu vui chơi, thư giãn tập trung, khu, điểm du lịch; hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam và Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế; xe du ngoạn điện, vận tải khách thủy nội địa; tham quan bảo tồn và di tích… vẫn tiếp tục tạm ngưng kể đến khi có thông báo mới.

Bình Định, địa phương chưa phát hiện tình huống mắc Covid-19, vẫn cấm các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tụ tập từ 10 người trở lên ngoài độ rộng công sở, trường học, bệnh viện. Chính quyền khuyến cáo người dân giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các địa điểm công cộng.

Đối với những hoạt động rèn dũa thân thể, tập thể dục, thể dục ngoài trời, người dân và du khách được phép tắm biển, đi bộ… và phải đáp ứng không tụ tập đông, bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Trong khi đó, một số bản địa như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Bình… vẫn không cấp phép hoạt động tắm biển trở lại.

Nguyễn Nam

cấm tắm biển, dịch bệnh, vận tải du lịch, đảm bảo an toàn, chống dịch

Bài viết (post) Nhiều địa phương chưa cho phép tắm biển trở lại – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--