Nhà hàng phục vụ sandwich bò giá 185 USD – Du lịch--
Ca sĩ - nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran (trái) trở thành fan của món bánh sanwich nổi tiếng của nhà hàng. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia

Ca sĩ – nhạc sĩ Anh Ed Sheeran (trái) trở thành fan của món bánh sandwich nổi tiếng trong nhà hàng. Ảnh:  Courtesy of Wagyumafia.

Nhà hàng Wagyumafia đón tiếp nhiều người nổi tiếng khi họ tới Nhật Bản. Từ CEO Twiter Jack Dorsey, cựu danh thủ David Beckham, ca sĩ – nhạc sĩ Ed Sheeran, đạo diễn Guy Ritchie, DJ Zedd đến những ngôi sao bóng bầu dục hàng đầu đều yêu mến hương vị của chiếc bánh sandwich bò Wagyu.

Sandwich bò Nhật Bản hay “Katsu Sando” là thức ăn nổi tiếng nhất ở đây. Trước khi chiên, miếng thịt được phủ với hỗn hợp vụn bánh mỳ từ năm loại bánh khác nhau. Bánh mì sữa nướng được phết với nước sốt đặc biệt từ tương Kamebishi hai mươi năm tuổi và giấm Fuji từ Kyoto.

Hiện tại, thương hiệu này còn có năm nhà hàng kể cả một cửa hàng bán bánh sandwich Chateaubriand trị giá 185 USD, một chi nhánh ở Hong Kong cùng 1 điều sắp mở ở Manila. Thành công của Wagyumafia tới từ sự hiếu khách của nhà hàng, những miếng thịt bò “đắt xắt ra miếng” và chiến dịch tiếp thị thành công.

Hisato Hamada, một trong số người sáng lập nhà hàng, sẵn sàng lý giải cho bạn việc làm món ăn và kể những câu truyện đằng sau miếng thịt bò Kobe hảo hạng.

Thịt bò Kobe đạt chuẩn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí ngặt nghèo đặc biệt phải có những vân mỡ cẩm thạch đặc trưng phân bố đều trên miếng thịt. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia

Thịt bò Kobe đạt chuẩn phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn ngặt nghèo, đặc biệt phải có các vân mỡ cẩm thạch đặc thù phân bố đều trên miếng thịt. Ảnh:  Courtesy of Wagyumafia.

Một miếng thịt bò Kobe đạt chuẩn phải có vân mỡ cẩm thạch phân bố đều trong số thớ thịt. Nhờ việc chăn thả trong không gian trong sạch của vùng Tajima và kỹ thuật chăm nom giúp bò không căng thẳng khiến chất lượng thịt tốt, mềm và có vị ngon. Thịt bò đạt chuẩn USDA cao cấp nhất có chừng 6 – 8% vân mỡ, tuy vậy trong thịt bò Kobe chất lượng cao nhất được phục vụ tại Wagyumafia và các nơi khác cũng đều có thể đạt mức 25%.

Vì vậy, chỉ những con bò Tajima thuần chủng được nhân giống, nuôi và giết mổ ở quận Hyogo của Nhật Bản hiện tại mới có thể được xem là thịt bò Kobe. Hàng năm, số bò Kobe đạt chứng nhận hàng năm khoảng 4.500 con, phần lớn trong các đó được phục vụ cho thị trường nội địa Nhật Bản, cho dù là nhà hàng Wagyumafia.

 Buổi đấu giá thịt bò Kobe truyền thống làn thứ 101 là nơi duy nhất có thể mua được thịt bò Kobe chính thống tại Nhật Bản. Ảnh: Chris Dwyer/CNN

Buổi đấu giá thịt bò Kobe, nơi có thể mua được thịt bò Kobe đích thực tại Nhật Bản. Ảnh: Chris Dwyer/CNN.

Nhà hàng này mua khoảng 100 con bò Kobe mỗi năm để phát triển chuỗi nhà hàng của mình. Họ từng trả 6 triệu yen (khoảng 1.4 tỷ đồng) để nắm giữ một con bò trong buổi đấu giá gần đây.

Bất kỳ nhà hàng nào phục vụ thịt bò Kobe đều phải được chứng nhận và trưng bày con dấu chính thức của Hiệp hội Kobe, cho dù là những nhà hàng ở nước ngoài. Nếu bạn được ăn thịt bò Kobe ở ngoài Nhật Bản, rất có thể đó là thịt bò giả vì 2012 là năm đầu tiên thịt được xuất khẩu.

Triết lý của Hamada là không được phí phạm bất cứ một phần của con bò. “Là một đầu bếp thì phải trân trọng con bò đã cho thịt. Tuyệt đối không nên để thừa khi ăn để bày tỏ sự tôn trọng với con vật”, anh nói. Hamada thích ăn thịt bò Kobe nướng mà không có phụ gia để hưởng thụ đồ ăn 1 cách trọn vẹn.

Món bánh sandwich Katsu Sando nổi tiếng nhất của nhà hàng Wagyumafia. Ảnh

Món bánh sandwich “Katsu Sando” nổi tiếng nhất của nhà hàng Wagyumafia. Ảnh: Courtesy of Wagyumafia.

Rất khó để khách vãng lai cũng đều có thể đặt chỗ ở một trong 5 nhà hàng của Wagyumafia, vì 3 trong các đó là dành cho khách hàng thành viên (thành viên có thể trả tiền đặt chỗ online với mức giá 15.000 yen – khoảng 3.200.000 đồng). Nhà hàng thường phát những bản nhạc sôi động từ nhạc soul, hip-hop đến rock và pop cổ điển.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng đã trở thành bạn của anh Yamada vì yêu thích thức ăn bên trong nhà hàng. Anh dự định sẽ mở thêm 10 nhà hàng Wagyumafia trên khắp toàn cầu trong đó có Mỹ và nhận được rất nhiều lời mời chào hợp tác mỗi ngày.

Trang Anh (Theo  CNN )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--