Nguồn gốc pizza California – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Nguồn gốc pizza California – Du lịch

Món ăn được tạo ra vào khoảng năm 1980, bởi hai đầu bếp Ed Ladou và Alice Waters. Ed Ladou là đầu bếp pizza tại quán Prego ở quận Cow Hollow, thành thị San Francisco. Sau đó, Ladou  chuyển đến khiến cho nhà hàng Spago của đầu bếp Wolfgang Puck ở Hollywood.  Alice Waters là đầu bếp trong nhà hàng Chez Panisse tại phố xá Berkeley. Cả hai thường kết hợp các loại nguyên liệu không trùng lặp để tạo nên hương vị mới cho món pizza. 

Với nhân là các loại rau, pizza California thường dùng loại rau tốt nhất theo mùa như cải xoăn, củ cải đường, súp lơ, bơ, quả sung... Ảnh: California Avocados/Flickr.

Với nhân là các loại rau, pizza California thường dùng loại rau tốt nhất theo mùa như cải xoăn, củ cải đường, súp lơ, bơ, quả sung… Ảnh: California Avocados/Flickr.

Ngoài lớp viền mỏng và giòn theo kiểu truyền thống, Pizza California lôi cuốn thực khách ở các nguyên liệu trùm lên bánh. Đó đều là những loại nhân khác nhau, phá bỏ mọi nguyên tắc của pizza truyền thống. Những chiếc bánh đầu tiên của Ladou, ông đã phủ lên bánh lớp phô mai dê, nấm cục, pate và kể cả mù tạt. Waters cũng sử dụng phô mai dê, kết hợp xúc xích vịt vào các sáng tạo của mình. Ngày nay, thực khách ăn loại bánh này còn có thể tìm thấy vị thịt gà nướng, tôm, bít tết và bất kỳ loại thịt nào bạn có thể hình dung. 

Khi tới California, du khách cũng có thể thưởng thức món bánh này tại những quán nổi tiếng như Spago, Chez Panisse, Wolfgang Puck hay California Pizza Kitchen – nơi những chiếc bánh được khai sinh. Nếu bạn đến Los Angeles, các quán Gjelina, Caitoti Pizza Café là một chọn lựa thú vị đáng để thử.

Trải nghiệm du ngoạn cùng Tugo với chương trình bao đậu visa thật lớn năm đã quay trở lại liên hệ ngay tại:

Tugo TP HCM:

259 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1.

27 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1.

Điện thoại: 1900 5555 43 – 028 7306 5543

Theo du ngoạn Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--