Nguồn gốc của sushi California – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Nguồn gốc của sushi California – Du lịch

Sushi cuộn kiểu California có lớp vỏ ngoài là cơm cuốn quanh rong biển, rắc thêm vừng rang hoặc trứng cá trứng, cá chuồn. Khác sushi truyền thống, phần nhân cho dù là dưa chuột (dưa leo), bơ, thịt cua hoặc thanh cua. Ngày nay, đây là thức ăn nổi tiếng thế giới, có mặt trong khắp các nhà hàng sushi với nhiều cách chế biến khác nhau.

Không chỉ phổ biến tại Bắc Mỹ, California rolls là món ăn được cả thế giới ưa chuộng. Ảnh: Envato.

Không chỉ thông dụng tại Bắc Mỹ, California rolls là đồ ăn được cả ngoài nước ưa chuộng. Ảnh: Envato.

Có nhiều giai thoại về món cuốn California, lúc không ít đầu bếp tự nhận mình là người phát minh ra nó. Một trong các đầu bếp được xem là “cha đẻ” của món cơm cuộn đây là Hidekazu Tojo. 

Tojo chuyển đến Vancouver, Canada từ đầu những năm 1970. Ông bật mí món ăn được ông sáng tạo nên nhờ giám sát thói quen ăn sushi của người dân nước này. Khi mới đến chỗ chốn lá phong, Tojo bắt đầu làm việc tại Maneki, một trong 4 nhà hàng Nhật tại Vancouver thời ấy.

Trả lời vấn đáp tờ Globe , Tojo cho thấy ông sớm nhận ra người dân tại đây không muốn nhìn thấy hay ăn rong biển khô (nori). Vì vậy, Tojo quyết định giấu chúng bằng cách cuộn cơm từ trong ra ngoài.  Mặc dù cách cuốn sushi kiểu này khác tận gốc với kiểu truyền thống của Nhật Bản, nhưng khách hàng phương Tây lại yêu thích. Khách hàng của Tojo chủ yếu đến từ Los Angeles, bang California, Mỹ. Đó là nguyên do thức ăn mang tên sushi California, và vào vai trò lớn để giúp sushi ngày càng phổ biến tại Mỹ.

B.C roll là món ăn đặc biệt với lớp da cá hồi nướng sốt ngọt phủ bên trên. Ảnh: Leila Kwok/ Westcoastfood.

B.C roll là đồ ăn đặc biệt với lớp da cá hồi nướng sốt ngọt phủ bên trên. Ảnh: Leila Kwok/ Westcoastfood.

Một trong số món ăn nổi tiếng khác của ông là món B.C roll – sushi da cá hồi nướng sốt ngọt. Món ăn có trong mọi thực đơn của các nhà hàng Nhật ở phía bờ Tây nước Mỹ. Ông cũng chính là đầu bếp trước mắt dùng da cá hồi xông khói thay cho lươn biển – thứ vốn khó tìm ở Canada, để chế biến trong số món ăn của mình.

Một món ăn khác do ông sáng tạo là sashimi cá ngừ vây dài – nhiên liệu thân thuộc với người địa phương. Các món ăn của ông được biết bao người nổi tiếng như Johnny Depp, Harrison Ford… ưa chuộng.

Theo Du lịch Tugo

Công ty du ngoạn Tugo đang mở bán tour Mỹ 7 ngày 6 đêm tuyến Bờ Tây (Los Angeles – Las Vegas – quận Cam – Hoover Dam) với giá khuyến mãi 19.999.999 đồng. Giá tour cho dù là vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Air China, khách sạn theo chỉ tiêu quốc tế, ăn 3 bữa, xe du lịch đón đưa trong suốt hành trình tour, phí tham quan. Ngoài ra khách cũng đã được mua bảo đảm du ngoạn với giá trị đền bù lên đến 10.000 USD một khách. Để hiểu thêm chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ Công ty du ngoạn Tugo.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--