Người Việt tìm 'cơm tấm gần đây' nhiều trên Google 2019 – Du lịch--

Google công bố bản kê tìm kiếm nổi bật của người Việt Nam năm 2019 vào 11/12. Trong top 10 “địa điểm gần đây” có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất, đứng đầu là quán “cơm tấm”, thứ 4 là “quán cà phê”, thứ 6 là “trà sữa” và “bánh mì” xếp thứ 8.

Thống kê cho thấy mức độ phổ biến của những thức ăn này với những người Việt khi lựa chọn đồ ăn thức uống hàng ngày. Cơm tấm là một trong những món đặc thù ở Sài Gòn, ăn kèm với mỡ hành, sườn nướng, bì chả, trứng ốp la, củ cải chua…

Bạn có thể tìm thấy cơm tấm trên nhiều con đường, hẻm tại Sài Gòn, giá trung bình khoảng 30.000 - 50.000 một phần.

Bạn cũng có thể có thể tìm thấy cơm tấm trên nhiều con đường, hẻm tại Sài Gòn, giá trung bình khoảng 30.000 – 50.000 một phần. Ảnh: Phong Vinh.

Trong khi đó, cà phê cũng chính là thức uống mà khách nước ngoài mách nhau nên thử, trong đấy phải nhắc đến những phiên bản nổi tiếng như cà phê đen đá không đường, bạc sỉu, cà phê trứng… Còn bánh mỳ là đặc sản bình dân đã làm ra danh xưng của Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới, từng nhiều lần vào top những thức ăn ngon nhất thế giới. 

Ngoài ra, top 10 địa điểm gần đây còn có nhà hàng, ATM, quán ăn, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm và nhà thuốc. Bên cạnh những địa chỉ ăn uống thường ngày, top điểm du lịch nội địa được người Việt đoái hoài nhất năm qua là Nha Trang, Đà Lạt, Bến Tre, Đại Lải, Ba Vì, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Hà Giang và Quảng Ngãi.

Bảo Ngọc  (Theo Google )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--