Người nhiễm nCoV từng trên du thuyền đến Việt Nam – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Người nhiễm nCoV từng trên du thuyền đến Việt Nam – Du lịch

SCMP đưa tin, có tối thiểu 3 ca nhiễm và hai ca nghi nhiễm nCoV trên du thuyền World Dream, chở hơn 4.000 hành khách từ cảng Nam Sa, Quảng Châu đến Việt Nam từ 19/1 đến 24/1. Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long nằm ở trong số điểm nghỉ chân của hải trình có tên “Ấn tượng Việt Nam” do hãng tàu công bố.

Tuy nhiên, Sở Du lịch Quảng Ninh ngày 4/2 cho biết, khoảng thời gian trên, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long. Còn  Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay tàu trên đã đến Nha Trang sáng 21/1.

Saigontourist xác nhận đã đón khách tàu World Dream khi tàu cập cảng ở Nha Trang và Đà Nẵng. Gần 3.000 người, chủ đạo là người Trung Quốc, được đón đi tham quan thành thị Đà Nẵng, Hội An và Hòn Tằm ở Nha Trang.

“Chắc chắn có nguy cơ lây nhiễm chéo trên du thuyền”, một bác sĩ ẩn danh làm việc tại bệnh viện lớn ở Quảng Châu, cho biết. Bác sĩ này quyết định bật mí tin tức vì lo ngại cho sức khoẻ của hàng nghìn người, dù chưa thể định vị dịch bệnh có bùng phát trên du thuyền hay không.

Ngày 2/2, chính quyền thành phố Triệu Khánh, bắc bộ Quảng Đông, cho thấy một dân sinh nhiễm nCoV là hành khách của du thuyền trên. Đây là ca truyền nhiễm duy nhất được chính quyền xác nhận có liên quan đến du thuyền này. Tuy nhiên, giới chức địa phương khuyến cáo 41 dân sinh khác có mặt trên du thuyền tự tách biệt tại nhà hoặc liên hệ với các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt.

Trong số hơn 4.000 khách còn có 108 cư dân Hồ Bắc, gồm 28 người tới từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch viêm phổi do nCoV khiến 426 người tử vong và 20.622 trường hợp nhiễm bệnh.

World Dream được giới thiệu là một trong những du thuyền lớn nhất hành tinh với 1.680 cabin, 35 quán bar và nhà hàng. Hải trình phổ biến thường khởi hành từ Quảng Châu hoặc Hong Kong, đến Philippines, Việt Nam và Nhật Bản. Vì dịch viêm phổi cấp do nCoV, con thuyền này đang thả neo tại Đài Loan. Hành trình từ 2/2 - 22/3 đã bị huỷ do lo ngại dịch viêm phổi cấp lây lan.

World Dream được giới thiệu là một trong số du thuyền lớn nhất hành tinh với 1.680 cabin, 35 quán bar và nhà hàng. Hải trình thông dụng thường khởi hành từ Quảng Châu hoặc Hong Kong, đến Philippines, Việt Nam và Nhật Bản. Vì dịch viêm phổi cấp do nCoV, con thuyền này đang thả neo tại Đài Loan. Hành trình ngày 2/2 – 22/3 đã trở nên huỷ do lo ngại dịch viêm đường phổi cấp lây lan. Ảnh : World Dream.

Trước đó, đại diện tập đoàn Dream Cruises nói toàn bộ hành khách trên du thuyền World Dream đã được kiểm tra thân nhiệt tại cảng Nam Sa vào 24/1. Nhật báo của chính quyền Quảng Châu Nanfang Daily đưa tin, cùng ngày, 607 hành khách lên du thuyền này đến Hong Kong cũng đã được kiểm tra khi rời cảng Nam Sa.  Kết quả, 18 người bị sốt, không có bất kì ai dương tính với nCoV vào thời điểm đó.

Hiện tập đoàn này giữ liên lạc với giới chức bản địa và các sở du lịch để cung cấp tin tức của hành khách, các hãng lữ hành… Dù vậy, thầy thuốc ẩn danh trên cho thấy những người đang được điều trị nCoV chưa bao giờ được phía du thuyền liên lạc để thông báo về tình hình dịch bệnh. Hãng du thuyền cũng thông báo từ chối nhận hành khách và thuỷ thủ từ Trung Quốc trên toàn bộ hệ thống du thuyền khắp thế giới.

An An – Xuân Ngọc

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--