Người Nhật ít đi nước ngoài dù hộ chiếu 'quyền lực' – Du lịch--

Hộ chiếu Nhật Bản được xếp hạng “quyền lực nhất thế giới” trong hai năm liên tiếp, theo báo cáo của Henley & Partners, tập đoàn tư vấn trú ngụ toàn cầu. Tuy nhiên, người Nhật không tỏ ra hứng thú với các chuyến đi quốc tế khi chỉ 23% trên tổng cộng 126,6 triệu dân sở hữu hộ chiếu – thấp nhất trong số quốc gia thuộc khối G7. Tại Mỹ, tỷ lệ người sở hữu hộ chiếu tăng từ 17% vào năm 2007, lên 44% vào năm 2019, theo Cục Thống kê Dân số Mỹ. 

Trong tháng 10 năm nay, số người Nhật xuất ngoại là 1,663 triệu. 10 điểm đến top đầu là Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Macau, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Bali và Việt Nam.

Theo Japan Times , lượng người Nhật ngoài 20 tuổi đi du ngoạn quốc tế vào năm 2017 thấp hơn 50% so với số liệu cao nhất đạt được vào năm 1996, và không có dấu hiệu tăng trưởng trong những năm gần đây. Một khảo sát cho thấy, 50% thanh niên Nhật Bản chưa khi nào ra nước ngoài, và biết bao người không có ý định xuất ngoại. 

Những nhà phân tích chỉ ra rằng, thanh niên Nhật Bản gặp nhiều vấn đề khiến họ ngại ra nước ngoài, từ rào cản ngôn ngữ, thiếu kỹ năng giao tiếp, cho đến khó khăn tài chính và mối lo ngại về những hiểm nguy rình mò tại những quốc gia khác.

An An (Theo Nikkei )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--