Ngồi nhà vi vu khắp nơi thời Covid-19 – Du lịch--
Ngồi nhà vi vu khắp nơi thời Covid-19 – Du lịch Trong thời gian cách ly xã hội, để thỏa đam mê, hai chàng trai Sài Gòn đã thực hiện bộ ảnh vi vu tại nhà với thông điệp vui tươi. –

Trong ảnh, Trung Đức (bên trái) và Khải Quân (bên phải) giả định đang ngồi ở phòng chờ “sân bay Tân Sơn Nhất”, trang bị cất cánh đến những chân trời mơ ước.

Đây là 2 thành viên của Wanderful Dreamers (Những kẻ mộng mơ đi lạc), được xây dựng từ cuối năm 2017 để cùng thỏa niềm đam mê chia sẻ những chuyến đi đến mọi người. Đức cũng đều có thể chụp ảnh, dựng phim. Quân đảm nhiệm mảng nội dung. Cả hai thường tập trung về văn hóa và con người hơn là cảnh đẹp ở các địa điểm mà mình đến. Giống như mọi người, công việc của cả hai cũng bị ảnh hưởng vì cách ly xã hội và đứt quãng kết nối thông tin.

 

Trong ảnh, Trung Đức (bên trái) và Khải Quân (bên phải) giả định đang ngồi ở phòng chờ “sân bay Tân Sơn Nhất”, trang bị cất cánh đến những chân mây mơ ước.

Đây là 2 thành viên của Wanderful Dreamers (Những kẻ mộng mơ đi lạc), được thành lập từ cuối năm 2017 để cùng thỏa niềm đam mê chia sẻ những chuyến đi tới mọi người. Đức có thể chụp ảnh, dựng phim. Quân đảm nhận mảng nội dung. Cả hai thường tập trung về văn hóa và loài người hơn là cảnh đẹp ở các địa điểm mà mình đến. Giống như mọi người, công việc của cả hai cũng bị ảnh hưởng vì tách biệt xã hội và đứt quãng kết nối thông tin.

 

Trời tháng 3, tháng 4, Sài Gòn nóng như đổ lửa, thành viên nhóm liên tưởng mình đang lặn ống thở ngắm san hô ở đảo Phiphi, Phuket, Thái Lan.  

 

Trời tháng 3, tháng 4, Sài Gòn nóng như đổ lửa, thành viên nhóm liên tưởng mình đang lặn ống thở ngắm san hô ở đảo Phiphi, Phuket, Thái Lan.  

 

Nếu không chọn Phuket, cả 2 sẽ tới thiên đường nghỉ ngơi Bali để tắm biển, chơi xích đu, và thưởng thức món thịt heo quay trứ danh babi guling.

 

Nếu không chọn Phuket, cả hai sẽ tới thiên đường nghỉ ngơi Bali để tắm biển, chơi xích đu, và thưởng thức món thịt heo quay trứ danh babi guling.

 

Cả hai đã đến Đài Bắc, lúc này đi tàu điện ngầm đến chợ đêm Ngao Hà uống trà sữa, ăn bánh bao nướng, mì đứng rồi đón tàu về khu Tây Môn Đinh, khu mua sắm đông đúc bậc nhất trung tâm Đài Bắc.

 

Cả hai đã đến Đài Bắc, giờ đây đi tàu điện ngầm đến chợ đêm Ngao Hà uống trà sữa, ăn bánh bao nướng, mì đứng rồi đón tàu về khu Tây Môn Đinh, khu mua sắm nhộn nhịp bậc nhất trung tâm Đài Bắc.

 

Bên trong studio là Airbnb diện tích chỉ 30 m2, không gian chật hẹp làm người xem liên tưởng đến những khu cao ốc ở Hong Kong.

 

Bên trong studio là Airbnb diện tích chỉ 30 m2, không gian chật hẹp làm người xem liên tưởng đến những khu cao ốc ở Hong Kong.

 

Cả 2 thực hiện một chuyến đi thám hiểm rừng Amazon ở Nam Mỹ. Đây là tour chỉ dành riêng cho các ai không sợ những loài bò sát và sự rậm rạp của cây cỏ, Đức nói. Vì diện tích căn phòng khiêm tốn, cả 2 tạo bố cục khu rừng tiết kiệm bằng những chậu cây và chú chim đồ chơi bé tí.

 

Cả 2 thực hiện một chuyến đi thám hiểm rừng Amazon ở Nam Mỹ. Đây là tour chỉ dành cho những ai không sợ những loài bò sát và sự rậm rạp của cây cỏ, Đức nói. Vì diện tích căn phòng khiêm tốn, cả 2 tạo bố cục khu rừng tiết kiệm bằng các chậu cây và chú chim đồ chơi bé tí.

 

Cùng sự xuất hiện của nhân vật thứ ba, cả ba tạo ra một bức ảnh về một Ấn Độ ma mị, huyền bí. Điều đầu tiên đến Ấn Độ của hai chàng trai là phải đi xem bói. Nếu như thổi sáo thôi miên rắn thường bắt gặp ở nam, xem bói lại thông dụng ở nữ giới trong xã hội Ấn Độ.

 

Cùng sự xuất hiện của nhân vật thứ ba, cả ba tạo nên một bức ảnh về một Ấn Độ ma mị, huyền bí. Điều trước mắt đến Ấn Độ của hai anh chàng là phải đi xem bói. Nếu như thổi sáo thôi miên rắn thường bắt gặp ở nam, xem bói lại phổ biến ở nữ giới trong xã hội Ấn Độ.

 

Đi đường bộ từ Ấn Độ sang Nepal tuy rất vất vả nhưng là trải nghiệm khó quên. Đến Nepal, ngoài tham quan các ngôi chùa, 2 thành viên sẽ leo núi và cắm trại trên cụm núi tuyết Everest; đỉnh cao nhất trên ngoài nước 8.848m so với mực nước biển. 

 

Đi đường bộ từ Ấn Độ sang Nepal tuy rất vất vả nhưng là dùng thử khó quên. Đến Nepal, ngoài tham quan các ngôi chùa, 2 thành viên sẽ leo núi và cắm trại trên cụm núi tuyết Everest; đỉnh cao nhất trên ngoài nước 8.848m so với mực nước biển. 

 

Sahara là sa mạc lớn nhất trên trái đất, diện tích 9,4 triệu km2. Ban ngày, độ nóng ở sa mạc cao 40 – 50 độ và xuống thấp vào ban đêm. Vì thế, lúc đi Sahara bạn nhớ mang theo áo khoác. Về đêm, bạn cũng có thể có thể ngắm sao trên bầu trời. Hạ trại ngắm sao ở sa mạc Sahara là trải nghiệm trên cả tuyệt vời dành riêng cho du khách.

 

Sahara là sa mạc lớn số 1 trên trái đất, diện tích 9,4 triệu km2. Ban ngày, nhiệt độ ở sa mạc cao 40 – 50 độ và xuống thấp vào ban đêm. Vì thế, khi đi Sahara bạn nhớ mang theo áo khoác. Về đêm, bạn cũng có thể có thể ngắm sao trên bầu trời. Hạ trại ngắm sao ở sa mạc Sahara là trải nghiệm trên cả tuyệt hảo dành riêng cho du khách.

 

Cuối tháng 3 hàng năm là thời điểm hoa anh đào ở Hàn Quốc nở rộ, thu hút nhiều du khách Việt Nam nhất. Bạn có thể làm một bộ hình đẹp lãng mạn của hoa anh đào dưới trời mưa xuân lất phất. 

 

Cuối tháng 3 hàng năm là thời điểm hoa anh đào ở Hàn Quốc nở rộ, thu hút nhiều du khách Việt Nam nhất. Bạn có thể làm một bộ ảnh đẹp lãng mạn của hoa anh đào dưới trời mưa xuân lất phất. 

 

Nếu chọn Nhật Bản, bạn đừng bỏ qua lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami. Đây là từ ghép bởi  Hana  có nghĩa là hoa và  mi  có tức là ngắm nhìn. Lễ hội được thông dụng trên khắp xứ sở hoa anh đào và thường xảy ra từ giữa tháng 3 – 5 hàng năm. Đây là truyền thống và nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật.

Với bộ hình vui, cả hai muốn chia sẻ thông điệp tích cực tới mọi người. Không gian trong nhà có thể tù túng nhưng chúng ta có quyền chọn lựa nhiều phương pháp để lạc quan, vui vẻ hơn. 

 

Nếu chọn Nhật Bản, bạn đừng bỏ qua lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami. Đây là từ ghép bởi  Hana  có nghĩa là hoa và  mi  có nghĩa là ngắm nhìn. Lễ hội được phổ biến trên khắp nơi chốn hoa anh đào và thường diễn ra từ nửa tháng 3 – 5 hàng năm. Đây là truyền thống và nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật.

Với bộ ảnh vui, cả 2 muốn chia sẻ thông điệp tích cực tới mọi người. Không gian trong nhà cũng đều có thể tù túng nhưng chúng ta có quyền lựa chọn nhiều cách để lạc quan, vui vẻ hơn. 

 

Thanh Thu

Ảnh: Wanderful Dreamers

Ngồi nhà vi vu khắp nơi thời Covid-19 – VnExpress

Bài viết (post) Ngồi nhà vi vu khắp nơi thời Covid-19 – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--