Ngôi làng đẹp nhất thế giới 'xin' khách đừng đến – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Ngôi làng đẹp nhất toàn cầu 'xin' khách đừng đến – Du lịch

Thị trưởng Alexander Scheutz đã phải cầu xin khách du ngoạn rời xa làng Hallstatt. Chính quyền cho dù từng đóng lối vào làng để ngăn khách tham quan, nhưng không có kết quả.

Ông nói: “Hallstatt là phần nào quan trọng của lịch sử văn hóa, nhưng nó không phải là một bảo tàng. Chúng tôi muốn giảm ít nhất phần nào ba lượng du khách, nhưng vẫn không thực sự có cách nào”.

Ngôi làng đẹp nhất thế giới xin khách đừng đến

Làng Hallstatt được UNESCO thừa nhận là di tích ngoài nước vào năm 1997 . Ảnh: Practical Wanderlust.

Theo Sun, Instagram đang là “thủ phạm” phá hủy ngôi làng được mệnh danh đẹp nhất thế giới này. Nhiều người tin rằng nó là nguồn cảm hứng để tạo ra ngôi làng phủ đầy tuyết và hữu tình trong bộ phim thiếu nhi nổi tiếng Frozen của Disney. Kể từ khi bộ phim công chiếu vào năm 2013, nơi đây mỗi ngày đón khoảng 10.000 khách châu Á một ngày. Trung bình mỗi năm, Hallstatt đón khoảng một triệu lượt khách.

Khách du lịch đến selfie, dùng drone (máy bay không người lái) và thi nhau chụp ảnh cưới quanh ngôi làng đẹp như tranh vẽ này. Một số người thậm chí còn tự tiện vào nhà riêng cho người dân địa phương để sử dụng nhà vệ sinh. Một chủ quán cafe bản địa nói trên  Times : “Mẹ tôi tỉnh dậy vào buổi sáng và thấy vài khách du ngoạn Trung Quốc trong phòng ngủ của bà”. 

Tuy vậy, không phải ai cũng đồng ý với việc hạn chế khách du lịch. Một số người địa phương vẫn coi Hallstatt là “mỏ vàng”, khi họ tìm kiếm được rất nhiều tiền từ du lịch. “Mỗi khách sạn tại đây có mức giá từ 300 đến 400 Euro (khoảng 7,7 – 10,3 triệu đồng) Sử dụng nhà vệ sinh công cộng có mức giá 1 Euro một lượt (hơn 25.000 đồng). “Bạn hãy thử tính xem con số là bao nhiêu khi có 4.000 người dùng toilet mỗi ngày”, một người dân chia sẻ.

Tháng 11/2019, làng Hallstatt gặp hỏa hoạn. Một số căn nhà đã biết thành hư hỏng nặng do đám cháy và cảnh sát vẫn đang tiếp tục thanh tra nguyên nhân. 

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--