Nghỉ dưỡng qua màn ảnh thời Covid-19 – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Nghỉ dưỡng qua màn ảnh thời Covid-19 – Du lịch

Norma và Dave Trill, 74 tuổi, sống ở Melbourne đã đặt một tour du thuyền vòng quanh Thái Bình Dương trong 10 ngày, nhân kỷ niệm 53 năm ngày cưới. Tuy nhiên, chuyến đi đã trở nên hủy vì Covid-19 vào tháng 3.

Khi trò chuyện cùng bố mẹ trong phòng khách về chuyến đi bị hủy, Jane, con gái của cả 2 đã nảy ra một ý tưởng. Cô mở video về cảnh biển Thái Bình Dương, chiếu qua tivi cho cha mẹ xem, để họ có cảm giác như đang trên du thuyền.

Ông Trill mau chóng tán thành ý tưởng của con gái. Ông hào hứng mặc áo choàng tắm ra phòng khách ngồi và xem những hình ảnh về biển chiếu trên tivi. Mọi chuyện không dừng lại ở đó, hai du khách “hụt” tiếp tục nghĩ thêm về các ý tưởng mới. Họ mang chai xịt tay khử trùng, giấy vệ ra đời phòng khách. Họ cũng đội thêm mũ, kính mát giống như đang trên du thuyền thực thụ. Ý tưởng mới khiến mọi người đều cười vui vẻ. 

Jane đã quay về cảnh “du lịch qua màn ảnh nhỏ” trong phòng tiếp khách của gia đình, rồi đăng tải Twitter cùng thông điệp: “Bị hủy tour du thuyền ư? Không vấn đề gì”.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, video du lịch “kiểu Australia” của hai du khách thu được phản hồi tích cực. “Về cơ bản, video đã mang lại niềm vui cho nhiều người. Phản ứng tích cực của mọi người, thậm chí cả các phương tiện truyền thông bản địa khiến chúng tôi choáng váng”, Jane nói trên Insider hôm 16/3. Nhiều người gửi câu chúc mừng lễ kỷ niệm đám hỏi của vợ chồng Norma và Dave.

Khi được hỏi rằng ông bà có ý định đi du lịch “ảo” ở đâu nữa không trong tuần tới, Jane cho thấy họ đã nghĩ đến một vài nơi. “Chúng tôi dự định sẽ quay một video khác vào 20/3”, Jane nói.

Anh Minh (Theo Insider )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--