Ngành hàng không toàn cầu đối phó dịch viêm phổi – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Ngành hàng không ngoài nước ứng phó dịch viêm phổi – Du lịch

Các sân bay và hãng hàng không đang nỗ lực để bảo vệ chuyên viên và hành khách khỏi virus corona có xuất xứ từ Vũ Hán (Trung Quốc) – virus gây viêm đường phổi cướp đi sinh mạng của 56 người. Dưới này là biện pháp phòng ngừa của ngành hàng không trên khắp thế giới.

Châu Á

Hong Kong : Trước mối lo ngại về nguy cơ nhiễm bệnh tình của phi hành đoàn, đại diện hãng Cathay Pacific cho biết chuyên viên cũng có thể có thể đeo mặt nạ bảo vệ trên các chuyến bay đến Trung Quốc. Cathay Dragon tạm ngưng các chuyến bay đến Vũ Hán từ 24/1 đến 29/2 và thông báo tới hành khách về việc hoàn tiền, hoãn kế hoạch du lịch.

Tiếp viên hàng không đeo khẩu trang để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus corona khi làm việc. Ảnh: En24.

Tiếp viên hàng không đeo khẩu trang để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus corona khi làm việc. Ảnh:  En24.

Đài Loan : China Airlines và Mandarin Airlines cũng dừng các chuyến bay đến Vũ Hán cho tới cuối tháng 2 và hỗ trợ hành khách đặt lại vé. Phi hành đoàn của hai hãng hàng không trên và Tigerair được phép đeo khẩu trang khi làm việc và cung cấp khẩu trang cho hành khách.

Hàn Quốc : Korean Airlines cung cấp quần áo bảo lãnh cho phi hành đoàn, khi đang Tway Air trì hoãn kế hoạch khởi động đường bay mới từ Incheon đến Vũ Hán. 

Triều Tiên : Nước này tạm đóng cửa biên thuỳ với khách du ngoạn quốc tế để đề phòng virus, theo đại lý du ngoạn Young Pioneer Tours.

Singapore : Sân bay Changi, nơi nhận hơn 430 chuyến bay mỗi tuần từ Trung Quốc, đang tăng cường quan sát mọi thứ hành khách tới từ quốc gia này. Hãng bay giá thấp Scoot cho thấy dung dịch khử trùng tay và khẩu trang đang được cung cấp trên mọi những chuyến bay đến từ Trung Quốc. Hãng này còn thực hiện khử trùng máy bay tại chỗ cho các chuyến bay tới từ những phố xá có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Nhật Bản : Bộ Y tế yêu cầu hành khách tới từ Vũ Hán bằng phi cơ phải khai y tế và báo cho chính quyền nếu cảm nhận thấy không khỏe. Bộ Ngoại giao Nhật Bản đặt nguy cơ truyền nhiễm ở Vũ Hán lên cấp bậc 2 và khuyến cáo tránh đến thành thị này nếu không cần thiết.

Macau : Chính quyền thành thị này đã hủy bỏ lễ đón Tết Nguyên đán và sẽ cho thấy sẽ cấm những người bị sốt rời đi.

Ấn Độ : Sân bay quốc tế Mumbai Chatrapati Shivaji Maharaj đã tăng cường các biện pháp giám sát. Nhân viên phi trường Delhi kiểm tra toàn bộ hành khách từ những khu vực bị ảnh hưởng.

Malaysia : AirAsia hoàn tiền cho khách hàng giữ chỗ trên các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán trước ngày 15/2, hoặc tùy chọn giữ lại giá trị vé của các chuyến đi trước ngày 29/2 để tích điểm.

Indonesia : Các trường bay và hãng hàng không nước này được yêu cầu thực hành các biện pháp phòng ngừa như sàng lọc hành khách nước ngoài bằng máy quét thân nhiệt. Các hãng bay phải cung cấp các bảng kê khai y tế của khách sau khi hạ cánh.

Việt Nam : Máy quét thân nhiệt được bố trị tại sân bay nước ngoài Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), sân bay Cần Thơ… Toàn bộ hành khách nhập cư từ Trung Quốc tại tất cả các cửa khẩu và phi trường phải khai y tế từ 0 giờ ngày 25/1. 

Các lực lượng chức năng sẽ tăng cường giám sát trong dịp Tết Nguyên đán vì lưu lượng hành khách lớn. Ảnh: Giang Huy.

Các đội quân chức năng sẽ tăng cường giám sát trong mùa Tết Nguyên đán vì lưu lượng hành khách lớn. Ảnh:  Giang Huy.

Châu Âu

Anh : Đội ngũ bác sĩ và thanh tra y tế đã tới sân bay Heathrow, London ngày 22/1 để khống chế hành khách từ Vũ Hán, theo dõi các dấu hiệu của virus corona và cung cấp thông tin cho hành khách về các triệu chứng. Chính phủ Anh thi hành công tác kiểm tra này do London đón ba chuyến bay từ Trung Quốc một tuần của hãng China Southern Airlines khai thác. Rủi ro đối với những người Anh được nâng cao mức thấp từ rất thấp.

Italy : Bộ Y tế cho biết các thủ tục sàng lọc có hiệu lực tại sân bay Rome Fiumicino, nơi có những chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán. Công tác giám sát hành khách đang được tăng cường và mọi người sẽ được kiểm tra độ nóng cơ thể tại sân bay.

Châu Phi

Nigeria : Trung tâm kiểm soát dịch bệnh lý của quốc gia này khuyên các du khách tới từ Vũ Hán phải báo cáo cho những cơ sở y tế nếu họ cảm nhận thấy mình có dấu hiệu nhiễm bệnh. Công tác giám sát đã được tăng cường tại mọi thứ các điểm nhập cảnh.

Nam Phi : Viện quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Nam Phi khuyến nghị bất kể ai mới đây đến thăm Vũ Hán và đang biểu lộ sốt, ho… cần xét nghiệm.

Châu Mỹ

Mỹ : Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã triển khai sàng lọc khách đến tại những phi trường ở San Francisco, New York và Los Angeles từ 17/1, và đang mở rộng đến Atlanta và Chicago. CDC đã theo dõi chặt chẽ dịch bệnh và đang điều tra về tình trạng bùng phát nhanh chóng. United Airlines là hãng có nhiều hành khách từ Trung Quốc nhất.

An An (Theo Bloomberg )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--