Nấu bánh chưng ăn ‘Tết Covid’ – Du lịch--
Nấu bánh chưng ăn ‘Tết Covid’ – Du lịch Đặng Thanh Tùng tất bật cùng gia đình chuẩn bị nấu bánh chưng, dù Tết Nguyên đán đã qua hơn hai tháng. –

Thời tiết miền Bắc đầu tháng 4 vừa lạnh vừa ẩm ướt, nhưng vlogger Đặng Thanh Tùng (1990) vẫn mặc áo phông tay đi qua đi lại trong sân nhà, cùng gia đình bon chen trang bị nấu bánh chưng nhân ngày “Tết Covid”.    

Đặng Thanh Tùng là một vlogger có gần 260.000 lượt theo dõi trên kênh video du lịch, hấp dẫn khán giả bởi những điểm đến độc lạ ở Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Đặng Thanh Tùng là vlogger có gần 260.000 lượt theo dõi trên kênh video du lịch tên Nếm TV, cuốn hút người theo dõi bởi những điểm đến độc lạ ở Việt Nam. Ảnh: NVCC .

Tùng vừa trải qua 14 ngày tự cách ly tại gia. Trước đó, vào những ngày cuối tháng 3, Tùng phải đi Hà Nội vì công việc. Đang hí hửng bước vào sân nhà, Tùng bỗng bị mẹ đứng từ xa chặn lại, yêu cầu con trai chưa được tiếp xúc gần với những thành viên gia đình.  

“Mẹ mình thực hành nghiêm túc việc phòng tránh nCoV lắm, kiên quyết không cho mình gặp ai, nhất là vợ mình đang mang thai”, Tùng nói. Anh dọn một căn phòng nhỏ bỏ trống nhiều ngày để ở tạm, nghỉ ngơi và làm việc online trong đó, hàng ngày được mẹ và vợ đưa cơm đến cửa phòng tiếp tế.  

Không sinh hoạt chung với cả nhà, Tùng thui thủi tự làm những công việc cá nhân. Trước hết, những món đồ luôn sát cánh trong những chuyến đi được Tùng đem ra làm vệ sinh, tân trang, sửa chữa. Mấy chiếc ghế xếp cắm trại luôn theo anh mỗi chuyến đi, đã cất kho 2 tháng, nay được phơi dưới nắng nhìn như mới.    

Ngoài làm việc online và dọn dẹp, Tùng còn đặt niềm vui vào những mầm tre đang nhú trong vuông đất ngoài vườn. Trong chuyến đi Quảng Nam trước tết Nguyên đán, vlogger lần thứ nhất trong đời nhìn thấy quả tre trên cây, anh được người dân hái cho đem về làm kỷ niệm.    

Những quả tre đặc biệt 50 - 100 năm mới xuất hiện một lần, Tùng chăm chú theo dõi sự phát triển của chúng trong những ngày tự cách ly. Ảnh: NVCC.

Những quả tre đặc biệt được Tùng chăm sóc và theo dõi sự đi lên của chúng trong các ngày tự cách ly. Ảnh: NVCC .

“Anh Tùng không được gần người nhà nhưng vẫn từ xa chăm lo gia đình. Sửa cái này, dọn chỗ nọ, và hăm hở nhất là khi trang bị đồ cho em bé sắp chào đời”, Nhàn, vợ Tùng, nói về chồng mình.  

Thời gian tự tách biệt của Tùng hoàn thành trong khi toàn quốc đang giãn cách xã hội. Vừa được “tái hòa nhập” gia đình, anh cảm thấy phấn khởi vô cùng, quyết định phải làm gì đó đặc biệt. Cả nhà thời gian này thân mật nhau nhiều, lâu lắm mới có cảm giác đoàn tụ, Tùng chia sẻ sau khi hết 14 ngày dài.  

Gần một tháng cận Tết Canh Tý, Tùng cùng vợ mới cưới đi xuyên Việt, những ngày đầu năm mới lại không đủ người ở nhà. Tiết Thanh Minh vừa rồi có không khí lạnh và trời quang đãng đúng kiểu tiết xuân, Tùng nảy ra ý định cùng gia đình quây quần gói, nấu bánh chưng khơi lại không khí. “Tết Covid” của Tùng bắt đầu như thế.  

Sau khi anh đăng video cả nhà gói bánh chưng, vài gia đình bắt chước làm theo. “Lúc trông nồi bánh cảm giác chẳng khác nào Tết thật. Mọi người đều bên trong nhà chưa biết ngày nào đi làm, nên nếu nói về độ nhẹ nhõm thì chắc chắn hơn Tết. Nhà mình đang chuẩn bị gói đợt mới”, Tùng vừa khoe vừa đùa giỡn với đứa cháu, giúp anh chị nhóm bếp luộc bánh. Trong lúc đợi bánh chín, cả nhà đi đào khoai và chẻ củi để nướng trong vườn nhà.   

Dạo này, nhà Tùng cũng bày vẽ những bữa cơm hùng hổ hơn thường. Nhà anh chị chỉ cách đó 100 m, hải sản đang giảm giá, Tùng hóm hỉnh dẫn chứng nguyên do quây quần ăn uống của gia đình anh.  

Mẹ Tùng, sau khi kiên quyết tự cách ly con trai, đã vui lòng thực hiện ý tưởng nấu bánh chưng đón tết Cô-vy. Ảnh: NVCC.

Mẹ Tùng, sau khi nhất quyết tự cách ly con trai, đã vui lòng thực hành ý tưởng nấu bánh chưng đón “tết Covid”. Ảnh: NVCC .

Quay phim du lịch là nghề nghiệp chính của vlogger 30 tuổi, việc dịch chuyển chiếm tới 60 – 70% quỹ thời gian. Hiện anh vẫn thực hành việc bằng cách đăng tải những hành trình chưa lên sóng.

Thông thường, ra Tết là thời gian mọi người du ngoạn nhiều, các năm những video của Tùng đăng tải dịp này đều thu hút đông người xem. Cùng kỳ những năm trước, mỗi ngày Tùng cũng đều có thể đăng vài video mà chưa hết nội dung mới. Giờ anh cố bóc tách nội dung, duy trì mỗi ngày 1 video là “tốt lắm rồi”. Lượt theo dấu kênh giảm nhiều, Tùng thoáng buồn, vì điều ấy ảnh hưởng đến thu nhập chính của anh được trả từ lượt người xem.  

Nếu không có dịch bệnh xảy ra, Tùng đã lên đường đi Tây Nguyên đón lễ hội hoa cà phê, chạy xe sang Lào đón tết Bunpimay, nhận lời mời trải nghiệm của một số resort… Anh hối tiếc vì năm nay có “Tết Covid” dài quá, hoạt động du ngoạn ngưng trệ, chẳng thể đi nhiều để làm được video mới cuốn hút khán giả.    

Hai vợ chồng Tùng thường xuyên cùng nhau đi quay phim trải nghiệm du lịch. Ảnh: NVCC.

Hai vợ chồng Tùng thường xuyên cùng nhau đi quay phim trải nghiệm du lịch. Ảnh: NVCC .

Tâm Linh

blogger du lịch, vlogger, Covid-19, ăn tết

Bài viết (post) Nấu bánh chưng ăn ‘Tết Covid’ – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--