Mù Cang Chải là điểm đến 2020 – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Mù Cang Chải là điểm đến 2020 – Du lịch

Hãng tin CNBC của Mỹ giới thiệu huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến lôi cuốn nhất trong năm 2020. Đường đến chỗ đây khá xa xăm và hiểm trở nhưng vẫn không thể cản bước chân du khách tìm tới.

Trang tin miêu tả Mù Căng Chải hiện ra như một ngôi làng trên núi đầy màu sắc, bao quanh bởi những đồng ruộng bậc thang cao chót vót. Ảnh: Frans Sellies.

CNBC mô tả Mù Cang Chải hiện ra như 1 ngôi làng trên núi đầy màu sắc, bao quanh bởi những đồng ruộng cầu thang cao chót vót. Ảnh:  Frans Sellies.

Ruộng bậc thang bao phủ hơn 2.200 ha đất ở Mù Cang Chải. Trong đó, 500 ha được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thừa nhận là di tích quốc gia thuộc ba ngôi làng La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. 

Lúa tại đây phát triển thuận tiện trong điều kiện nước ngập vừa phải. Để trồng lúa trên các sườn đồi dốc đứng, người dân đã sáng tạo nên một hệ thống bậc thang để kiểm soát dòng nước chảy xuống. Họ khéo léo, tháo vát để thực hiện được vùng đất phì nhiêu với sắc đẹp ngoạn mục cho đến ngày nay.

Là quê hương của 42.000 cư dân, Mù Cang Chải là vùng sâu vùng xa nên chỉ có rải rác nhà nghỉ và homestay, với giá rẻ khoảng 9 USD một đêm. Ngoài ra, du khách cũng đều có thể chọn ở tại một số khu nghỉ dưỡng sinh thái (ecolodge) nhiều tiện nghi, giá nhỉnh hơn.

Mù Cang Chải được đánh giá đẹp quanh năm. Vào mùa xuân, mạ non sáng trên mặt nước; trong số tháng hè ấm áp, ruộng bậc thang xanh rực rỡ núi đồi và biến thành biển vàng vào mùa thu. Cuối đông, những thửa ruộng như bức tranh thuỷ mặc của núi rừng.

Đặc sản của Mù Căng Chải là trekking qua các thửa ruộng bậc thang tuyệt vời khám phá các dân tộc thiểu số, chẳng hạn như các người Thái, HMông và Dao đỏ, đồng thời thưởng thức các bữa ăn địa phương tươi ngon được thu hoạch trực tiếp từ trang trại, một giám đốc công ty tour du lịch tại đây trả lời CNBC. Ảnh: Kiatanan Sugsompian.

“Đặc sản của Mù Cang Chải là trekking qua các thửa ruộng bậc thang khám phá văn hóa của người dân tộc thiểu số, như người Thái, H'Mông và Dao đỏ, đồng thời thưởng thức các bữa ăn địa phương tươi ngon được thu hoạch trực diện từ nông trang”, một giám đốc công ty du ngoạn địa phương trả lời  CNBC . Ảnh:  Kiatanan Sugsompian.

Một số hoạt động được giới thiệu là trekking, đạp xe và chụp ảnh. Bên cạnh đó, đi xe gắn máy trên các cung đường quanh co cũng là dùng thử được du khách nước ngoài ưa mạo hiểm lựa chọn.

Các lễ hội cũng thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là lễ hội dù lượn mùa thu. Lễ hội này góp phần đưa Mù Cang Chải trở thành 1 điều đến mới cho du lịch mạo hiểm, cạnh bên thử thách vượt đèo Khau Phạ – tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, khám phá thác Mơ và thác Pú Nhu.

Ngân Dương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--