Một tuần giết thời gian trên tàu bị cách ly – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Một tuần giết thời gian trên tàu bị cách ly – Du lịch

Một tuần đã trôi qua từ khi tàu Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Yokohama. Ít nhất 66 ca dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) được phát hiện, nâng tổng số người nhiễm trên tàu lên 136.

Quan chức ngành y tế đã thông báo, thời gian tách biệt kéo dài đến 19/2 nếu không có gì bất trắc xảy ra, tức là còn hơn một tuần chờ cho gần 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn.  Với vài người, qui trình kiểm dịch cũng có thể lâu hơn nữa. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng thời gian này còn cũng có thể có thể được kéo dài để theo dõi chặt chẽ những người tiếp xúc gần với những ca mới được xác nhận.

Nhiều hành khách cố gắng nhìn vào mặt tích cực của vấn đề. Có người đăng đồng loạt ảnh món ăn trên tàu lên mạng xã hội. Một khách nhí và cha nhẹ nhõm ngủ nướng trên giường. TV của tàu phát sóng màn biểu diễn của 1 ảo thuật gia cũng bị tách biệt – biến hóa với chiếc khăn lụa đỏ.

Matthew Smith, một hành khách, nói: “Tôi yêu thích nơi này đến mức có lẽ bạn phải kéo tôi xuống tàu khi thời gian tách biệt kết thúc”. Anh cập nhật trên Twitter hàng ngày về những bữa cơm sang trọng của mình với cá hồi xông khói, bò hầm, bánh chocolate…

Một số người khác lại dán mắt vào TV để theo dõi Oscars 2020 vào sáng 10/2. Aun Na Tan nói rằng đã lâu năm cô chưa hiện diện thời gian xem lễ trao giải phát sóng trực tiếp. “Thông thường, nó xảy ra trong giờ làm việc, nhưng lúc này chúng tôi có nhiều thời gian”, cô nói.

Một dân sinh Hong Kong 43 tuổi, phía trên tàu cùng vợ con và một số thành viên khác trong gia đình, cũng chờ đợi Oscars. “Chúng tôi đã cầu chiến thắng đến với  Parasite “, ông nhắc đến đến bộ phim Hàn Quốc đã giành giải Phim hay nhất và ba giải khác. “Chúng tôi đang gấp origami; TV của tàu đang phát video hướng dẫn. Chúng tôi cũng tập thể dục một chút”, người này chia sẻ.

Từng nhóm hành khách được phép ra boong tàu mỗi ngày – ưu ái cho những đứa ở cabin không có cửa sổ hay ban công, nhưng họ phải đeo mặt nạ và rời xa những người khác.

Hành khách đi dạo trên boong tàu. Ảnh: Sadayuki Goto/AP.

Hành khách đi dạo trên boong tàu. Ảnh: Sadayuki Goto/AP.

Adam Waltz, một hành khách, cảm thấy thư thái khi cùng bạn tản bộ dưới bầu trời xanh vào trong ngày 10/2 khi mặt trời ló ra trên biển. “Thêm 10 phút nữa thôi. Chúng tôi có một ngày nghỉ, sau đó lại đến lượt đi dạo trên boong”, Adam nói.

Nhưng những người khác ít lạc quan hơn. Một người có tên Twitter là Da cho biết, đã nói chuyện với các người trẻ hơn, họ lo âu về hậu quả tài chính do thời gian tách biệt kéo dài, chẳng hạn như mất việc. Khi số tình huống nhiễm virus tăng lên, nhiều người phải thú thực họ rất nóng ruột.

“Sẽ có một thông báo trên tàu, nhưng tôi cũng đều có thể thấy xe cứu thương và xe tải xếp hàng dài. Giờ chúng tôi đợi thêm tin từ Bộ Y Tế”, Da viết.

Ban quản lý Diamond Princess cho biết họ sẽ mở rộng chương trình thư giãn theo đề nghị, để giúp hành khách bớt buồn phiền khi đang chờ đợi ngày hết hạn cách ly.

An An (Theo Reuters )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--