Mở cửa trở lại tất cả các điểm tham quan – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Mở cửa trở lại tất cả những điểm tham quan – Du lịch

Đó là một trong số nội dung trong thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch bệnh viêm đường phổi do virus corona gây ra, được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 6/2. 

Mặc dù các di tích, danh thắng sẽ được mở cửa trở lại để phục vụ du khách nhưng công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được tăng cường. Ảnh: Nguyễn Nam.

Du khách có thể đến tháp Bà ở Nha Trang tham quan sau ba ngày đóng cửa, kể từ 7/2. Ảnh: Nguyễn Nam.

Thông báo yêu cầu Bộ VHTTDL lãnh đạo dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương.

Đối với các bản địa đã công bố dịch, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh phải triệt để thi hành việc dừng tất cả lễ hội, bao gồm lễ hội đã khai mạc. Trong khi đó, cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh hoạt bình thường và phải đáp ứng các đòi hỏi về phòng trừ dịch bệnh.

Tại TP HCM, các điểm di tích lịch sử vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch. Ảnh: Tâm Linh.

Tại TP HCM, những điểm di tích lịch sử vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch trong suốt thời gian qua. Ảnh: Tâm Linh.

Ông Trần Đình Dũng, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, cho biết, các điểm tham quan tại một số địa phương như tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng… đã đóng cửa vào 4/2 nhưng tính từ lúc 7/2, tất cả sẽ mở cửa trở lại để phục vụ du khách.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên, ô ng Phạm Văn Bảy  cho hay danh thắng gành Đá Dĩa mới đóng cửa sáng 6/2, nhưng sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường vào ngày 7/2. Ô ng Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở VHTT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Trung tâm bảo tồn di tích Côn Đảo đã có thông báo mở cửa đón khách tham quan trở lại ngay trong chiều 6/2 sau 1 ngày tạm đóng cửa. Các điểm tham quan ở Đắc Lắc cũng đón khách trở lại vào 7/2.

Tại Hà Nội, một số di tích, danh thắng như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò, khu di sản Hoàng Thành Thăng Long, khu di tích Cổ Loa… cũng từng mở cửa đón khách trong sáng 6/2 sau khi tạm dừng để triển khai vệ sinh, phun thuốc khử trùng. 

Trước đó, ngày 3/2, Bộ VHTTDL gửi Công điện đến các tỉnh thành đề nghị tạm dừng mọi hoạt động tại những di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hành nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người. 

Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--