Miễn vé tham quan cho khách mặc áo dài – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Miễn vé tham quan cho khách mặc áo dài – Du lịch

Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho thấy sẽ miễn phí vé tham quan những điểm thuộc quần thể di sản cố đô Huế hưởng ứng buổi lễ Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam và 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ.

Phụ nữ mặc áo dài sẽ miễn vé tham quan di tích Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Phụ nữ mặc áo dài sẽ được miễn vé tham quan di tích Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Hiện nay, giá vé áp dụng thống nhất cho khách nước ngoài và Việt Nam nhưng không trùng lặp giữa người lớn và trẻ nhỏ (từ 7 – 12 tuổi), dưới 7 tuổi miễn phí.

Các điểm tham quan trong quần thể di sản cố đô Huế bao gồm: Hoàng cung Huế (Đại Nội – Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế có giá vé tham quan cho người lớn và trẻ con lần lượt là 200.000 và 40.000 đồng; Các khu di tích lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định giá vé 150.000 và 30.000 đồng; Các điểm di tích khác như Lăng vua Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định, đàn Nam Giao giá vé 50.000 đồng và miễn phí trẻ em.

Trước đó, nhằm kích cầu du lịch cho thị trường trong nước, Thừa Thiên Huế áp dụng giá vé giảm cho riêng khách Việt Nam trong 2 năm 2020 và 2021. Giá vé giảm cho tuyến Hoàng cung Huế còn 150.000 và 30.000 đồng; nhiều khu di tích Lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định giá vé còn 100.000 và 20.000 đồng. Nếu du khách chọn cả 2 tuyến trên giá vé giảm từ 420.000 xuống 280.000 đồng.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề xuất Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích Huế cùng các sở ban ngành tiếp tục triển khai vận động phụ nữ Huế mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhằm tôn vinh nhan sắc của phụ nữ cố đô Huế, để “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè nước ngoài và du khách.

Thừa Thiên Huế đang phát động phụ nữ mặc áo dài truyền thống nhiều hơn. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên Huế đang phát động phụ nữ mặc áo dài truyền thống nhiều hơn. Ảnh: Võ Thạnh

Trước đó, năm 2018, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế từng viết thư ngỏ gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THPT trên địa bàn tỉnh về việc hưởng ứng cuộc vận động mặc áo dài truyền thống. Từ tháng 9/2018, tỉnh Thừa Thiên Huế quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các bộ phận hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa phận tỉnh mặc trang phục áo dài truyền thống vào trong ngày thứ 2 hàng tuần.

Võ Thạnh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--