Mẹo đóng hành lý chuẩn như tiếp viên, phi công – Du lịch--

Cơ phó Neil Maybury và tiếp viên Cara Eastman của hãng hàng không Emirates đã chia sẻ hiểu biết đóng gói hành lý khi đi du lịch trên News .

Cara Eastman, đến từ Perth ở Tây Australia, đã làm việc cho Emirates từ tháng 10/2016 và đặt chân đến hơn 45 quốc gia. Ảnh: Instagram.

Cara Eastman, tới từ Perth ở Tây Australia, đã làm việc cho Emirates từ tháng 10/2016 và đặt chân đến hơn 45 quốc gia. Ảnh: Instagram .

Ba đồ vật bạn luôn mang theo trong túi xách?

Cara : Tôi chẳng thể đi làm mà thiếu son dưỡng môi, mặt nạ mắt và kem dưỡng dưỡng ẩm cho da. Tất nhiên, chẳng thể thiếu son môi màu đỏ.

Neil : Tôi luôn mang theo iPad, tai nghe chống ồn hoặc cái gì đó tương tự để thay đổi.

Bạn sẽ đem theo món đồ nào bên mình trong chuyến bay?

Cara : Tôi sẽ cầm theo một cuốn tiểu thuyết để đọc giết thời gian hoặc đơn giản là xem gì đó trên hệ thống giải trí của chuyến bay. Khăn tẩy trang hoặc toner sẽ giúp nước da sảng khoái hơn, vì vậy tôi cũng luôn mang theo thứ này. Bên cạnh đó là một chai nước ấm, vừa giúp bổ sung nước, vừa giảm mệt mỏi sau khi hạ cánh. 

Neil : Điều quan trọng nhất là phải thoải mái, vì vậy tôi luôn mang theo một bộ quần áo để thay. Tai nghe chống tiếng ồn giúp tôi có được giấc ngủ sâu. Một bộ adaptor (thiết bị điện tử dùng để làm chuyển đổi dòng điện) chất lượng tốt để sạc các thiết bị điện tử cùng một chai nước.

Làm ra sao để hành lý khỏi bị quá cân?

Cara : Tôi sẽ xem dự báo khí hậu tại nơi mình đặt bàn chân đến và mang theo quần áo phù hợp. Tôi cũng lưu ý xem mình sẽ hạ cánh vào ban ngày hay ban đêm để tạo ra điều tiết hợp lý.

Neil : Với tôi đây không phải là vấn đề vì tôi thường mang ít đồ. Bạn nên mang theo những bộ quần áo cũng có thể có thể sử dụng trong nhiều cảnh ngộ – những thứ cũng có thể có thể đơn giản mặc vào, cởi ra hay xếp lớp phòng trường hợp thay đổi thời tiết. Có rất nhiều cửa hàng bách hóa ở khắp mọi chỗ tôi đến. Nếu cần, tôi có thể mua bất kể cái gì ở đó.

Không nên mang theo một số đồ vật nào?

Cara : Hành khách có khuynh hướng mang theo đồ ăn hay thức ăn nhẹ mà quên mất rằng chúng tôi luôn có những chọn lựa tuyệt vời trên phi cơ để họ thưởng thức. Họ đôi lúc cũng quên rằng có các mặt hàng có sẵn trên phi cơ để sử dụng, chẳng hạn như hệ thống giải trí trên máy bay hay bộ vật dụng du ngoạn bỏ túi.

Neil : Các ấn phẩm du lịch và sách báo nói chung, chiếm rất nhiều không gian trong hành lý. Trong khi hành khách cũng có thể nghiên cứu các điểm đến trong kì nghỉ của họ hoặc lưu giữ các bản mềm của hàng ngàn cuốn tiểu thuyết trên một thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng… Vì vậy, việc mang theo quá nhiều sách báo thực sự chẳng cần thiết.

Những sai lầm khác mà mọi người hay mắc phải?

Cara : Chắc chắn là việc mang tư trang quá tải. Bạn phải lên kế hoạch và biết rõ những gì bạn sẽ cần và những gì bạn có thể để ở tư trang ký gửi. Bạn nên trang bị đồ vệ sinh cá nhân để giúp bạn cảm nhận biết sảng khoái và thoải mái, đồ thư giãn và những thứ bạn phải sau khi hạ cánh.

Neil : Luôn bố trí trước trong đầu thứ tự những vật dụng bạn sẽ rất cần cho chuyến bay. Không ai muốn rút tất cả tất cả ra khỏi vali của mình để lấy cái gì đó từ tận dưới đáy, trong khi bạn tận gốc có thể bỏ những thứ đó lên đầu hoặc trong những ngăn có khóa kéo để dễ dàng lấy ra.

Cơ phó Neil cho rằng hành khách nên tránh mang nhiều thiết bị điện tử cồng kềnh để dễ dàng đi qua cửa an ninh hơn mà không phải lấy mọi thứ ra khỏi túi. Ảnh: News.

Cơ phó Neil cho là hành khách nên tránh mang nhiều thiết bị điện tử kềnh càng để dễ dàng đi qua cửa an ninh hơn mà không phải lấy mọi thứ ra khỏi túi. Ảnh: News.

Bí kíp gói đồ?

Cara : Sở thích của tôi là cuộn quần áo chỉn chu để tiết kiệm không gian và giảm nếp nhăn trên vải. Tôi thích mang những đồ dễ dàng khi tôi đi du lịch như quần bò, áo phông. Nếu có các buổi lễ cần những bộ trang phục đặc biệt, tôi luôn cất chúng ở một túi riêng trong hành lý.

Neil : Mang thêm một túi du lịch rộng để cũng đều có thể đựng những món đồ bạn mua mà không vừa với vali của bạn. Nếu mang nhiều đồ nặng, hãy đầu tư một bộ cân hành lý cầm tay không quá đắt.

Làm ra sao để giữ cho tất cả trong hành lý an toàn, tránh bị hư hỏng?

Cara : Đối với những đồ đạc cứng, bạn nên đòi hỏi chuyên viên hãng bay dán tag bảo vệ hành lý nhưng chúng sẽ thật kềnh càng và bất tiện, đặc biệt là lúc đi du lịch với trẻ em. Đi du ngoạn xa có rất nhiều chuyện không thể đoán trước được, vì thế tôi gắng gượng tránh mang theo những đồ dễ vỡ và chiếm nhiều diện tích.

Neil : Tôi thường đi du ngoạn với một cái vali vỏ cứng, để bảo quản tư trang ký gửi của tôi. Nếu tôi phải mang theo một thứ gì đó dễ vỡ bên mình, tôi chắc chắn sẽ bọc nó trong quần áo. 

Trần Nam (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--