Mẹo đi máy bay an toàn trong dịch – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Mẹo đi phi cơ an toàn trong dịch – Du lịch

Dưới này là một số mẹo bạn có thể áp dụng khi đi phi cơ nhằm có hạn tối đa khả năng lây nhiễm nCoV.

Chọn địa thế ngồi gần cửa sổ

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với những chuyến bay ngắn, thời gian bay dưới 3 tiếng, hành khách cũng có thể lựa chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ để có hạn sự lây nhiễm. So với vị trí cạnh lối đi, ghế cạnh cửa sổ sẽ chạm với hành khách đi máy bay ít hơn 5 lần. Và nếu có thể, hãy chọn địa thế hàng ghế không có bất kì ai ngồi cùng.

Vị trí ngồi gần cửa sổ có thể giúp bạn hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Ảnh: iStock.

Vị trí ngồi gần cửa sổ có thể giúp bạn có hạn tiếp xúc với nhiều người. Ảnh: iStock.

Bảo vệ bản thân một cách nhiều nhất

Bạn nên đeo khẩu trang, găng tay cao su sử dụng một lần, kính mắt, đồ bảo lãnh để chắc chắn sẽ không tiếp xúc với bất kỳ nguồn lây bệnh nào trên máy bay. 

Khử trùng quanh chỗ ngồi và nơi tiếp xúc trên máy bay

Các hãng hàng không sử dụng chất tẩy rửa để đáp ứng máy bay được làm sạch. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn cần làm sạch lần nữa các vị trí như tay vịn, khay để đồ ăn, nắp khoang hành lý trên máy bay, tay nắm cửa toilet, ghế, chỗ để tay, tựa đầu, khóa dây an toàn, khay ăn, tạp chí, nút bấm, màn hình… Bạn nên mang theo bình xịt khuẩn, nước rửa tay khô khử trùng… để cũng đều có thể vệ sinh bất kỳ chỗ nào mình tiếp xúc.

Giữ vệ sinh tay và không chạm lên mặt

Bạn có thể vô tình chạm vào các bề mặt đồ vật quanh chỗ ngồi trên phi cơ mà không hay biết về việc bị lây bệnh. Virus Covid-19 lan truyền qua những tia dịch li ti, chúng cũng có thể có thể tồn tại trên đó tới 9 ngày trong điều kiện thuận lợi.

Việc sờ tay vào mặt sau khi tiếp xúc với những bề mặt có chứa virus chính là tác nhân lây nhiễm virus. Vì vậy, sau khi chạm với các đồ vật trên máy bay, bạn nên rửa tay với nước và xà bông trong tối thiểu 20 giây. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay. Trong trường hợp chẳng thể rửa tay bên trong nhà vệ sinh, bạn cũng đều có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế.

Thực hiện khai báo y tế

Hãy thực hiện khai báo y tế một cách đầy đặn với những chuyên viên y tế làm việc tại phi trường để tiến hành theo dõi cũng giống có biện pháp cách ly nếu bạn có những biểu hiện nhiễm bệnh. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ nghiêm chỉnh các quy chế tại phi trường để công tác phòng chống dịch đạt được hiểu quả tốt nhất.

Trải nghiệm du ngoạn cùng Tugo với chương trình bao đậu visa thật to năm đã quay trở lại, liên hệ ngay tại:
Tugo TP HCM:
259 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1.
27 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1.
Điện thoại: 1900 5555 43 – 028 7306 5543

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--